Tue, 03 / 2017 3:28 am | helios

Hướng dẫn nhận biết mỹ phẩm Maybelline chính hãng như son, phấn mắt và phấn má hồng. Đặc điểm của chúng khi trang điểm trên da có một cảm giác nhẹ, mùi thơm thoang thoảng và dễ chịu, độ phủ mịn, đều…hoặc chắc chắn thì phân biệt bằng mã vạch các nước. 

Mỹ phẩm Maybeline của nước nào?

Mỹ phẩm Maybelline được sáng lập bởi một nhà hóa học người Mỹ T.L Williams năm 1915. Vào những năm đầu lứa tuổi 20 của mình, ông nhận ra người em gái mình sử dụng hỗn hợp Vasaline và bụi than để tạo cho mi mắt thêm đen và dầy hơn. Từ đó ông ta bắt đầu nghiên cứu. Và tại 1 phòng thí nghiệm nhỏ, tâm huyết của ông đã được đền đáp xứng đáng khi dòng sản phẩm mamg ý tưởng ấp ủ của ông được chính thức ra đời.

Dòng son dưỡng của mỹ phẩm Maybelline chính hãng được nhiều người yêu thích do tính giữ ẩm cao, không hại môi và đặc biệt là mang màu hồng tươi tắn, tự nhiên.

2

Hướng dẫn nhận biết mỹ phẩm Maybeline chính hãng

Theo các chuyên gia của mỹ phẩm Maybelline, L’Oréal… thì chúng ta có hai cách phân biệt hàng thật với hàng giả là hình thức và cảm quan.

1. Nhận biết mỹ phẩm thật giả qua hình thức bên ngoài

Trên bao bì của một sản phẩm nào cũng in một mã code (có tác dụng truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Do đó chúng ta có thể sử dụng chúng để biết được nguồn gốc. Ở trên bào bì của các loại hàng giả thì các mã code được in khá mờ, không nổi bật. Đồng thời câu chữ mập mờ không rõ ràng. Cho nên trước khi đi mua hàng chúng ta phải nắm rõ sản phẩm mình định mua, đừng để bị lừa bởi các sản phẩm nhái thường biến đổi một số chữ trên tên sản phẩm như: Lamcome thay vì Lancome; Kenzzo thay vì Kenzo; Lokasta hay vì Lacoste…

2. Đánh giá qua cảm quản, cảm giác khi dùng

Son, phấn mắt và phấn má hồng khi trang điểm thì trên da có cảm giác nhẹ nhàng, mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn, đều. Thoa thử lên mu bàn tay thì bóng, mượt rất dễ chịu với da. Còn sản phẩm giả gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng.

Trước khi mua sản phẩm chăm sóc da thì hãy tham khảo các chuyên gia trước khi sử dụng, để có thể biết được da của mình phù hợp với loại nào.

Nhận biết mỹ phẩm thật giả bằng mã vạch quốc tế

Mã vạch gồm có 2 loại đó là mã vạch gồm có 8 số và 13 số. Từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau.

Để biết xuất xứ mặt hàng ở đâu ta xem 3 chữ số đầu. 3 chữ số đầu là 893 thì mình biết ngay mặt hàng này được sản xuất ở Việt Nam, còn nó là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan.

Người tiêu dùng nên lấy tổng của các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu).

Phần mềm quét mã vạch cho điện thoại

Nhằm giúp người dùng tiện hơn trong việc kiểm tra xuất xứ các loại mặt hàng cũng như liên kết đến trang chủ của các hãng sản xuất của chúng…Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc mở ứng dụng lên sau đó đưa camera đến nơi mã vạch và bấm nút “Scan” là ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm thông tin hoặc trang web tương ứng với loại mã đó.

Bài viết cùng chuyên mục