Wed, 05 / 2016 2:45 am | helios

Có rất nhiều các bạn nữ mê mẩn với mái tóc vàng quyến rũ theo kiểu phương Tây. Tuy nhiên thì khi đi nhuộm đầu ai cũng sợ hóa chất ngấm vào đầu độc khiến cho tóc xơ rối và không giữ được màu lâu, và nó cũng rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là cách nhuộm tóc vàng tại nhà đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm trong tự nhiên mà không phải chị em nào cũng biết.

Tác hại của nhuộm tóc bằng hóa chất


+ Ảnh hưởng tới da đầu.

+ Khiến tóc dễ hư tổn khô xơ, dễ rụng.

+ Đặc biệt với những người nhuộm tóc nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc nhuộm tóc nhiều có thể trở thành một yếu tố tăng nguy cơ ung thư máu đe dọa tới tính mạng.

Sau những lần nhuộm tóc nếu như bạn đang mang thai thì rất ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng.

Bởi vậy, thay vì nhuộm tóc bằng hóa chất thì bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu tự nhiên. Dưới đây là hai cách nhuộm tóc vàng tại nhà bằng hỗn hợp tự nhiên dễ kiếm giúp lên màu cực đẹp.

1. Hỗn hợp giấm và hoa cúc

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Nước sạch: ½ lít nước.

+ Giấm trắng: ½ chén.

+ Hoa cúc khô khoảng 100gr.

+ Nhuộm tóc vàng bằng hoa cúc

Cách bước thực hiện:

Bước 1: bước đầu tiên với nhuộm tóc vàng bằng hoa cúc tại nhà với hỗn hợp giấm,hoa cúc. Hoa cúc đun nước đã chuẩn bị cho sôi. Sau khi nước đã sôi thì bạn hãy cho hoa cúc vào đun trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút, sau đó khuấy đều rồi tắt bếp. Đồng thời, bạn hãy lọc bỏ phần hoa đi và chỉ lấy phần nước của hoa cúc.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1 thì bạn để cho nước ấm vừa rồi gội đầu với hoa cúc, tiếp theo sau đó là bạn pha thêm từ khoảng 1/3 chén nước lọc và giấm vào  vào nước chuẩn bị sắn rồi thoa đều lên tóc. Dùng khăn quấn ủ tóc ở trong vòng từ 15 tới 20 phút để màu được lên đều, sáng hơn.

Bước 3:

Xả lại tóc với nước sạch và sử dụng máy sấy tóc để tóc được nhanh khô hơn.

Với hỗn hợp dễ kiếm của hoa cúc và giấm thì các bạn nữ hoàn toàn có thể tự nhuộm tóc vàng tại nhà và dễ dàng. Lúc này bạn đã có thể sở hữu mái tóc vàng như ý muốn mà không tốn kém, không sợ tóc xơ, khô, lên màu đẹp tự nhiên. Bên cạnh cách trên, có thể nhuộm tóc với khoai tây hoặc chanh cũng hiệu quả, đẹp không kém đấy nhé!.

2. Nhuộm tóc bằng khoai tây

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Khoai tây 1 củ.

+ Chanh từ 1 tới 2 quả.

+ ½ chém trà hoa cúc.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1:

Trước khi thực hiện bằng cách nhuộm tóc vàng tại nhà thì bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh với 1 củ khoai tây nghiền thật nát rồi sau đó cho trà hoa cúc đã chuẩn bị sẵn rồi trộn đều hai hỗn hợp này lại với nhau.

Bước 2:

ủ hỗn hợp này lên tóc và massage lên da đầu một cách nhẹ nhàng. Sau đó dùng khăn ủ trong vòng 15 đến 30 phút. Sau đó bạn có thể xả lại với nước sạch rồi dùng máy sấy để làm khô tóc.

Có một điều có thể bạn không biết đó là chanh và hoa cúc đều giúp cho tóc lên màu cực đẹp. Trong khi đó khoai tây chứa nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong.

Với hai cách nhuộm tóc màu vàng tại nhà lên màu cực đẹp. Các chị em phụ nữ đã có thể dễ dàng sở hữu mái tóc vàng tự nhiên ,bằng nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm với các bước đơn giản như trên nhé!

Bài viết cùng chuyên mục