Tue, 07 / 2016 9:13 am | ngongan

Lâu nay chúng ta thường luộc trứng bằng nước chính là một cách làm đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách luộc trứng mới không cần nước để mọi người có thể tham khảo nhé.

Luộc trứng kiểu mới

Chúng ta thường đã quá quen thuộc với cách luộc trứng bằng nước và xem nó như là cách duy nhất để nấu nếu như muốn thưởng thức món trứng luộc. Nhưng giờ đây bạn có thể đổi mới cách thức nấu ăn của mình bằng một cách khác.Chúng ta chỉ cần có nồi cơm điện hoặc là lò nướng, những khuôn nhôm là bạn đã có thể luộc trứng mà không cần phải sử dụng những cách thông thường là đổ nước vào trong. Những mẹo bóc trứng bằng bao tay nhanh mà không hề phải chạm tay vào và cách luộc trứng mà không cần sử dụng nước đang khiến mọi người phát cuồng nhất là đối với chị em phụ nữ.

Cách luộc trứng mới không cần nước

Luộc trứng có thể nói là công việc dễ dàng nhất trong số cách để tạo ra được một món ăn hoàn chỉnh. Bất cứ một chị em nào cũng cho dù là vụng như thế nào thì cũng chắc chắn ít nhất là biết cách luộc trứng để ăn cho đỡ đói.Từ xưa đến nay thì chúng ta vẫn thường có những quan niệm rằng đã luộc thì bắt buộc phải có nước. Tuy nhiên thì sau khi bạn đọc bài này thì quan niệm đó hãy tự thay đổi nhé, bằng chứng cụ thể đó là đã có những món gà hay là khoai người ta đã luộc mà không cần phải có một tí nước nào cả.

Vì thế luộc trứng không cần nước tại sao lại không thể? Có thể chứ!

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bằng hai cách để luộc trứng mà không cần phải sử dụng đến nước đó là sử dụng nồi cơm điện, và dùng lò nướng. Điều đặc biệt đó là với hai cách làm này thì không làm cho vỏ trứng bị nứt vỏ giống như là những cách làm truyền thống đâu nhé.

Dùng nồi cơm điện

Để luộc trứng không cần nước sử dụng bằng nồi cơm điện thì bạn cần chuẩn bị như sau:

Cách luộc trứng mới không cần nước

Nồi cơm điện

Trứng

Giấy ăn

Một chút nước ( chỉ một chút thôi nhé)

Thực ra thì với cách luộc này thì vẫn cần có một chút nước chứ không phải là không có hoàn toàn  và ngập như bình thường, mà là sử dụng nước sau khi chúng ta rửa trứng vẫn còn vương lại ở trên trứng và được thấm vào trong giấy ăn.

Cách luộc trứng mới không cần nước

Cách thực hiện như sau

Trứng đem đi rửa thật sạch cho một ít nước thấm vào trong giấy ăn rồi lót giấy xuống ở dưới rồi xếp trứng ở lên trên.

Đóng nắp của nồi cơm điện lại rồi bật ở chế độ nấu cho đến khi nồi tự động bật sang chế độ warm thì có nghĩa là trứng cũng đã chín. Nếu như nồi cơm điện của nhà bạn thường nhanh chuyển sang chế độ Warm thì bạn cũng đừng nên lấy ra ngay mà hãy để như thế trong khoảng 7 đến 10 phút. Nếu muốn chín kĩ hơn thì bạn có thể bật nó trở lại chế độ Cook một lần nữa.

Cách luộc trứng mới không cần nước

Chỉ với cách làm đơn giản như thế thôi là bạn đã hoàn thành cho mình món trứng luộc bằng nồi cơm điện mà không cần phải dùng nước rồi đấy.

Dùng lò nướng

Với luộc trứng bằng lò nướng thì bạn cần có sự chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Lò nướng

Trứng

Khuôn nhôm hoặc silicon đều có thể được

Cách luộc trứng mới không cần nước

Cách thực hiện

Bạn bật lò nướng ở chế độ 160 độ trong khi đó thì xếp trứng đã được rửa sạch và cho vào trong khuôn.

Cách luộc trứng mới không cần nước

Cho đến khi lò đã được đạt đủ nhiệt độ thì bạn đưa khuôn xếp trứng đặt ở vị trí giữa lò và nướng trong khoảng thời gian là khoảng 25 phút. Sau thời gian đó thì trứng sẽ có những đốm nâu ở trên vỏ nhưng bạn vẫn có thể lau chùi nó một cách dễ dàng nhờ nước.

Cách luộc trứng mới không cần nước

Cuối cùng bạn có thể bóc vỏ trứng và thưởng thức nó.Như vậy là bạn đã có thêm hai cách để luộc trứng mà không cần sử dụng đến nước rồi đấy. Bạn có thể bỏ thêm vào cẩm nang nội trợ của mình và cùng trổ tà với mọi người thân thôi nào.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục