Sat, 05 / 2016 6:45 am | ngongan

Gà luộc là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích, mang đến cho chúng ta nguồn dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cơ thể, hôm nay chúng tôi xin gửi tới cho các bạn cách luộc thịt gà vàng da và giòn ngon, hãy cùng vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để có cách luộc thịt gà vàng da và giòn thì chúng ta chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gà: 1 con 1,5 cân ( tùy vào mình ăn mà có thể ước lượng cân cho phù hợp)

Hành: 1 củ

Gừng: 1 củ

Nghệ: 1 củ

Cách luộc thịt gà vàng da và giòn

Cách tiến hành

Để luộc gà đúng theo yêu cầu thì đầu tiên chúng ta chuẩn bị những nguyên liệu :

Gà đem mổ và làm sạch, gừng, hành, với mỡ gà, nghệ. Để cho gà thành có thịt được đầy đặn và đẹp mắt thì bạn có thể mổ moi hoặc là nhờ những người bán hàng mổ và moi gà rồi đem về rửa thật sạch. Đặc biệt, khi rửa thì cần rửa sạch tiết để sau này làm nước không bị đục và có tiết bị bám vào con gà làm bị đen.

Luộc gà

Cho con gà vào trong nồi, đổ một mức nước lạnh làm ngập được thân con gà. Đun lửa cho tới khi thấy sôi lăn tăn. Không nên để sôi sùng sục, vì nếu để sôi to quá thì sẽ làm cho da gà rất dễ bị nứt. Lúc này hãy hớt bỏ những bọt xuất hiện trong nồi luộc gà và cứ để thế trong khoảng độ 7 – 8 phút.

Cách luộc thịt gà vàng da và giòn

Nướng 1 củ gừng, cùng 1 củ hành, đem đập dập bỏ vào trong nồi nước luộc gà rồi tiếp tục luộc tiếp (nếu như bạn không muốn cho vào trong hành, gừng thì có thể bỏ qua những bước này).

Nếu như gà của bạn là gà tơ, hay gà non thì luộc thêm khoảng 5 phút, còn nếu là gà già hơn chút thì chúng ta nên luộc thêm khoảng 10 phút. Sau đó, tắt bếp và đậy vung ngâm gà như thế ở trong nước thêm khoảng 5 phút nữa.

Để kiểm tra xem là gà đã chín hay chưa thì chúng ta có thể dùng đầu của đũa chọc vào con gà, nếu như đũa đâm xuyên qua một cách dễ dàng có một ít nước ứa ra và không có màu đỏ thì tức là con gà đã chín.

Để da gà giòn

Muốn để cho da của con gà được giòn, khi vớt ra chúng ta thả ngay vào nước thật lạnh, đến khi nguội hẳn thì đem vớt ra để ráo.

Để gà vàng đẹp

Để làm cho con gà sau khi luộc xong được có màu vàng đẹp mắt thì chúng ta có thể giã nát một chút xíu củ nghệ rồi vắt lấy nước đem trộn với mỡ gà đã được rán vàng. Khi thấy gà đã bắt đầu ráo nước thì chúng ta quét lên một lớp hỗn hợp này và dàn đều lên phần da của gà cho đến khi đã ráo nước.

Đảm bảo rằng khi chúng ta làm như thế này thì con gà sẽ trở nên bóng bẩy và căng tròn mượt nhìn rất hấp dẫn.

Ngoài ra có một số chị em thì có chia sẽ những kinh nghiệm như là có thể đun sôi nước lên rồi sau đó mới cho con gà vào. Sau khi chúng ta cho con gà vào thì tiếp tục đun sôi nước trở lại, sau đó chúng ta vặn nhỏ lửa lại, luộc chín gà chỉ khoảng mức 60% trong khoảng từ 8 đến 10 phút.

Cách luộc thịt gà vàng da và giòn

Sau đó thì đem tắt bếp,chúng ta cũng tiếp tục ngâm gà trong nồi thêm khoảng 10 phút nữa là đã được. Sau đó, hãy vớt gà ra, rửa qua một chút nước lạnh cho da gà được giòn, sạch rồi để cho đến khi ráo nước là được. Với cách làm như thế này thì gà khi chúng ta ăn cũng vẫn ngon không kém cách trên nhé.

Chỉ tốn chút thời gian là chúng ta đã có ngay một món thịt gà luộc ngon và đẹp mắt để cho bản thân và gia đình thưởng thức với cách làm thì hoàn toàn rất dễ làm.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục