Tue, 12 / 2015 1:36 pm | ngongan

Vịt quay là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng, với hương vị thơm ngon ngọt bù, đây cũng là món ăn được chế biến đa dạng và chinh phục được khẩu vị của mọi người. Tuy nhiên dưới đây chúng ta có hướng dẫn cách làm vịt quay sốt me, không chỉ có hương vị đậm đà của thịt vịt quay mà còn có thêm vị chua ngọt sốt me, là món ăn lạ miệng cực ngon mà bạn có thể cho gia đình thử trong bữa tối

1. Nguyên liệu làm vịt quay sốt me

Với món vịt quay sốt me mềm thơm đậm đà, nguyên liệu chuẩn bị lại không quá phức tạp : – Hai cái đùi vịt 

một muỗng cà phê nước cốt tỏi,

một muỗng xúp bột năng,

dầu ăn

Hai bông hoa hồi (tai vị) rang vàng 50g me vắt

Một muỗng xúp hắc xì dầu,

nửa chén nước dùng,

 1/3 muỗng cà phê tiêu 

Gia vị cần chuẩn bị đi kèm bao gồm :một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng xúp đường, một trái ớt sừng, một nhánh hành lá.

Cách làm vịt quay sốt me chua ngọt

2. Cách làm vịt quay sốt me

Bước đầu tiên khi muốn làm vịt quay sốt me là bạn cần phải rửa thật sạch đùi vịt, sau đó dùng gừng sát sạch đùi vịt để khử sạch mùi, xả lại bằng nước lạnh cho thật sạch rồi để ráo. Lấy dao khứa xéo trên mặt da đùi vịt sau đó cho đùi vịt vào trong tô, cho xì dầu, nước cốt tỏi cùng với hoa hồi, tiêu để ướp khoảng 15 phút cho thấm.

Sau khi đã sơ chế xong bạn cho chào lên bếp, đổ hai muỗng dầu vào sau đó phi tỏi thơm vàng rồi cho phần nước ướp vịt còn dư cùng với nước dùng vào trong chảo,(phấn hoa ong) chờ tới khi nước hầm sánh rồi thì bạn cho vịt vào trong lò nướng chừng 10 phút.

Tiếp đến bạn cho me vào nấu , gạn lấy phần nước cốt, ớt sừng cũng cắt bỏ hạt rồi thái thành sợi, hành lá cắt lấy gốc và tước sợi.(mật hoa rừng) Sau đó bạn cho chào lên bếp rồi cho một muống súp dầu, phi thơm tỏi lên rồi cho gia vị nêm vừa ăn là được.

Sau cùng bạn rưới nước dùng lên vịt quay là bạn đã có ngay món vịt quay sốt me cực ngon rồi nhé

 
Bài viết cùng chuyên mục