Wed, 06 / 2016 7:13 am | ngongan

Có rất nhiều mẹ thường thắc mắc cách làm thạch trái bơ ngon dành cho những bé biếng ăn, hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cách làm món ngon này cho bé biếng ăn, hãy cùng tham khảo để chế biến cho bé nhé.

Thạch trái cây ngon

Thông thường thạch rau câu là món ăn yêu thích của những đứa trẻ cũng như là người lớn, chúng ta có thể kết hợp thạch cùng với những loại trái cây ngon như là dừa, dâu, … để có thể có dinh dưỡng cũng như hấp dẫn ăn hơn cho bé thì các mẹ cũng có thể kết hợp thạch cùng với bơ ngon để cho bé ăn vừa ngon bé thích ăn lại có dinh dưỡng cho bé.

Nguyên liệu cần thiết

Để làm được món thạch trái bơ ngon thì chúng ta cần có những nguyên liệu như sau:

300g quả bơ chín

200ml nước cốt dừa có thể thay thế bằng sữa tươi không đường

10 bột thạch dẻo

200g đường

600ml nước

Lựa chọn khuôn đổ thạch tùy ý .

Cách làm thạch trái bơ ngon

Hướng dẫn cách làm

Để làm món thạch bơ ngon giải nhiệt mùa hè thì chúng ta cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1

Chọn những quả bơ chín và mềm, không bị bầm dập hay những vết thâm đen để khi chúng ta bổ ra thì sẽ không làm cho quả bơ bị đắng. Các bạn bổ đôi loại bỏ những hạt ra rồi chỉ lấy riêng phần thịt quả rồi cho vào trong máy đem xay nhuyễn cùng với 200ml nước.

Bước 2

Cho tiếp 7g bột thạch cùng với khoảng 150g đường với 350ml nước trắng đem vào nồi rồi khuấy chung cho đến khi sôi đều và thạch nở. Cho đến khi nào thấy nồi thạch được sôi kĩ thì  chúng ta cho hạ lửa bếp đến mức nhỏ nhất để chỉ đủ cho việc giữ ấm nóng.

Cách làm thạch trái bơ ngon

Tiếp tục cho nồi thạch rồi cho tất cả phần của quả bơ được xay nhuyễn ở trên vào trong nồi thạch sau đó khuấy cho thật đều để cho phần bơ đã được xay nhuyễn có thể sánh quyện hoàn toàn vào trong ở phần thạch nóng.

Bước 3

Chuẩn bị thêm một nồi khác rồi cho 3g thạch bột vào cùng với 50g đường cùng với 50ml nước và khoảng 200ml nước cốt dừa, có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi không đường rồi cho vào trong một cái nồi đem nấu cho tan hết phần đường cùng với bột thạch.

Tiếp đó chúng ta đem hạ lửa nhỏ xuống để làm cho thạch cốt dừa được giữ nóng ở trên bếp.

Tiếp đó dùng một cái khuôn to rồi để chúng vào trong ngăn mát của tủ lạnh, cho thêm một lượng thạch bơ vào ở bên dưới đáy khuôn để làm cho thạch đẹp và ngon hấp dẫn hơn.

Cách làm thạch trái bơ ngon

Bước 4

Cho cho phần thạch bơ được se mặt trong khuôn , các bạn cũng có thể cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút để làm cho thạch được se mặt nhanh hơn.Sau đó các bạn cứ tiếp tục cho phần thạch nước cốt dừa chuẩn bị đem bỏ lên trên phần thạch bơ có ở trong khuôn.

Bước 5

Chúng ta tiếp tục cho phần khuôn vào bên trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút để làm cho thạch cốt dừa được se lại hơn rồi lại đổ thêm một phần thạch trái bơ lên trên.

Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi nào thấy được 3 đến 5 lớp thạch bơ cùng với nước cốt dừa được xen kẽ vào với nhau đồng thời hết cả 2 phần thạch có trong nồi thì bạn hãy cho nguyên khuôn thạch vào bên trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 2 đến 3 giờ để có thời gian cho thạch được đông cứng và mát lạnh lại.

Cách làm thạch trái bơ ngon

Cho đến khi thạch đã được đông cứng lại thì các bạn có thể tách bỏ khuôn ra và cắt thành từng miếng để thưởng thức sẽ rất giòn mát và ngon miệng thích hợp giải nhiệt cho mùa hè nóng rực.

Thạch quả bơ ngon thì thường có màu xanh đẹp mắt và vị ngọt nhẹ,mùi thơm đặc trưng của bơ cùng với nước cốt dừa ngon miệng thích hợp giải nhiệt cho bản thân và gia đình trong những ngày hè nắng nóng, đồng thời nó cũng rất thích hợp cũng như là trẻ em rất nghiền.

 

Các bạn có thể làm nó rồi để vào trong ngăn mát của tủ lạnh để có thể đưa ra tiếp đón bạn bè khi có dịp ghé thăm nhà, và những em bé thì không thể bỏ qua món ngon này được.

Bài viết cùng chuyên mục