Tue, 06 / 2016 10:46 am | ngongan

Không chỉ với những trẻ con mà cả những người lớn cũng thường rất thích ăn thạch, tuy nhiên không phải rằng ai cũng biết cách để làm thạch, cách làm thạch trà sữa Thái mát lạnh ngày hè sau đây hi vọng sẽ giúp ích được cho những ai đang có nhu cầu tự tay chế biến và thưởng thức.

Món ngon ngày hè

Không chỉ là những bé thích mà món thạch sữa trà xanh còn là một trong những món tráng miệng hoặc là khi mà có những buổi tiệc liên hoan hay là vào những khi sinh nhật bạn bè thì cũng có thể tự tay làm để mọi người có thể thưởng thức, đảm bảo ăn ngon mà lại sạch sẽ, đẹp mắt.

Đặc biệt là khi vào mùa hè nóng bức như thế này và bạn được thưởng thức cho mình như ly thạch trà sữa như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Hãy cùng vào bếp và chế biến món ngon mát lạnh thôi nào.

Nguyên liệu cần thiết

Để làm được món thạch trà sữa Thái ngon thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

600ml sữa tươi có đường 

10g bột trà xanh

10 bột thạch rau câu con cá dẻo

40g đường bột

400ml nước trắng

Chuẩn bị khuôn để đổ thạch theo hình hoa lá tùy vào sở thích của mình.

Cách làm thạch trà sữa Thái mát lạnh ngày hè

Hướng dẫn cách làm

Để có thể làm món trà sữa Thái thơm ngon thì chúng ta chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Bước 1:

Đem cho bột trà xanh vào trong một cái bát tô rồi đun sôi cùng với 100ml nước trắng vào trong cùng với bột trà xanh rồi khuấy đều  với nhau để cho bột trà xanh được tan đều ra.

Chúng ta lưu ý nên khuấy cho đều tay để làm cho bột trà xanh được tan hết cùng nhau và không bị vón cục, sau khi khuấy đều rồi thì chúng ta đem bỏ chúng riêng sang một bên.

Bước 2:

Tiếp đó chúng ta cho tiếp khoảng 300ml nước trắng cùng cho vào trong một cái nồi rồi cho thêm phần bột của thạch rau câu cùng với đường đem khuấy cho nó tan ra. Sau đó để nó trong khoảng 10 phút cho đến khi thấy bột thạch được nở hết rồi thì chúng ta cho đặt lên bếp đun sôi, nhớ hớt bỏ thật kỹ phần bọt để làm cho thạch sau khi hoàn thành được trong hơn.

Cách làm thạch trà sữa Thái mát lạnh ngày hè

Trong khi thạch trong nồi được sôi thì bạn nên cho phần sữa tươi đã được chuẩn bị ở phần nguyên liệu vào bên trong nồi và khuấy đều chúng ra, tiếp tục đun như thế cho đến khi nào thấy nồi thạch sữa được sôi lăn tăn thì chúng ta tắt bếp.

Bước 3:

Các bạn cũng có thể nếm thử để có thể điều chỉnh lại độ ngọt của trà sữa để làm sao có thể hợp với khẩu vị của gia đình cũng như bản thân mình. Chính bởi vì trong thành phần sữa tươi mà chúng ta dùng thì cũng có một lượng đường nên chúng ta chỉ việc cho thêm một chút đường để khi nấu thì giữ cho trà xanh có thể có được vị ngọt mát thanh nhẹ nhàng thôi là được.

Cuối cùng thì các bạn đem hòa chung phần trà xanh đã được pha ở trên vào trong nồi thạch sữa, đem khuấy đều cho thật kĩ để nhằm làm cho trà xanh có thể hòa hoàn toàn  vào trong cùng thạch sữa để tạo một màu xanh đẹp mắt cho nồi trà xanh của bạn.

Bước 4:

Bạn chuẩn bị thêm một cái khuôn sạch và thật khô có hình mà mình thích hoặc nếu như bạn không có khuôn  hình thì bạn cũng có thể cho thạch vào trong một hộp nhựa chịu nhiệt cho đến khi thấy thạch trà xanh được đông cứng lại thì bạn dùng một cái dao răng cưa sau đó cắt thành những hình miếng để thưởng thức rất ngon và cũng không kém phần hấp dẫn đẹp mắt.

Cách làm thạch trà sữa Thái mát lạnh ngày hè

Chúng ta cho tiếp phần bột trà xanh vào trong những chiếc khuôn cho đầy đến khi được hết thạch, sau đó để cho thạch nguội bớt đi thì bạn có thể cho thêm nguyên cả khuôn vào trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 2 đến 3 giờ cho đến  khi thấy thạch trà xanh được đông và cứng, mát lạnh thì bạn có thể bỏ khuôn ra và thưởng thức chúng ngay.

Trên đây là một biến tấu đơn giản của món trà sữa Thái nhưng lại thường được rất nhiều bé yêu thích và mẹ cũng có thể làm tại nhà để có thể đảm bảo vệ sinh thực phẩm trong thời kì mà thực phẩm  bẩn xuất hiện tràn lan như hiện nay.


Bài viết cùng chuyên mục