Fri, 12 / 2015 1:34 pm | ngongan

Rạm là món ăn dân giã được chế biến thành nhiều món chiên nướng khác nhau. Món rạm cũng là đặc sản của các vùng thôn quê với hàm lượng canxi cực cao. Dưới đây là cách làm rạm rang lá lốt cực ngon mà bạn có thể chế biến cho gia đình sử dụng

1. Nguyên liệu làm rạm rang lá lốt

Để làm được món rạm rang lá lốt thơm ngon bổ dưỡng bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây 

– 300g con rạm đã làm sạch 

– Tỏi, ớt, bột nêm 

– 1 bó lá lốt nhỏ

Chú ý là khi chọn rạm bạn nên chọn những con cái nhé,

Cách làm rạm rang lá lốt siêu thơm ngon

2. Cách làm rạm rang lá lốt

Để làm rạm rang lá lốt ngon, bước đầu tiên bạn cần rửa sạch rạm, sau đó bỏ phần yếm đi, để riêng mai rạm ra một chỗ, khều lấy gạch ra một chiếc bát riêng.

Ngay sau đó bạn  cho chảo lên bếp, đỏ dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi vàng lên,(phấn hoa ong) sau đó bạn trút toàn bộ đám rạm đã rửa sạch vào trong chảo, bật lửa lớn và đảo đều tới khi rạm chuyển màu sang màu gạch cua là được.

Cách làm rạm rang lá lốt siêu thơm ngon

Khi rạm đã chuyển sang màu gạch cua thì bạn trút gạch rạm cùng với lá lốt vào chảo, đảo thật đều tay rồi cho thêm gia vị nêm cho vừa ăn, đợi khoảng 5 phút sau đó tắt bếp,(mật hoa rừng) tới lúc ăn thì chỉ cần cho rạm rang lá lốt xếp ra đĩa, cho chút muối tiêu chanh để chấm là được.

Cách làm rạm rang vừa đơn giản lại có thể chế biến được món ăn ngon thơm cho cả gia đình bạn. Rạm rang cùng lá lốt thơm nức, vị cay cay của ớt cùng các nguyên liệu phụ gia đi kèm làm cho món rạm rang trở nên hấp dẫn, thơm ngon và đậm đà hơn. 

 
Bài viết cùng chuyên mục