Thu, 07 / 2016 1:37 am | ngongan

Bạn đã bao giờ thử khả năng ăn cay của mình chưa? Nếu chưa thì còn ngại ngùng gì mà không thử làm mỳ Naga cấp độ 7 cùng thưởng thức tại nhà ngay thôi nào.

Nguyên liệu

Để làm món mỳ cay cấp độ 7 thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Mỳ udon : 1 gói, bạn cũng có thể thay thế bằng mỳ trứng hay là những loại mỳ gói sử dụng hàng ngày.

Tôm : 500g

Thịt heo nạc, hoặc thịt bò: 100g

Mực: 50g

Cá viên: Cái này bạn có thể có hoặc không tùy theo sở thích.

Bắp cải xanh, hành lá và hành tây

Ớt bột Hàn Quốc: 3 muỗng tùy theo khả năng cũng như là sở thích ăn cay của bạn.

1 củ cà rốt vừa

Cách làm mì Naga cấp độ 7 bạn thử chưa

Nấm: kim châm hoặc là loại nấm đông cô, nên dùng từ 6 đến 7 tai nấm nhỏ ( tùy ý nếu không có thì cũng không sao )

Gia vị gồm: muối, tiêu, dầu ăn, tỏi, gừng băm nhỏ hoặc là thái thành từng lát mỏng.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:  Nấu nước dùng

Bạn có thể dùng nước xương gà hay cá cơm khô thì đều được để làm nước dùng. Đun sôi trên lửa khoảng 20 phút với dù nguyên liệu là cá cơm hay xương gà cùng với nước lạnh, sau khi thấy sôi thì hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 10 phút nữa.

Trong quá trình nấu thấy nổi bọt thì đem thìa vớt bớt bọt ra để nước dùng được trong hơn. Mở nắp đậy cho phần nước dùng được trong hơn sau đó thì lọc lấy phần nước dùng của gà.

Cách làm mì Naga cấp độ 7 bạn thử chưa

Bước 2: Sơ chế

Thịt heo đem sơ chế rồi cắt thái thành từng lát mỏng cho vừa ăn khoảng mức 0.5cm rồi cho ít hạt nêm với tiêu để cho ướp thịt được săn hơn. Tôm bạn cũng rửa sạch bỏ râu và lấy chỉ đen ở lưng ra. Mực cũng rửa sạch rồi cắt thành từng lát cho vừa ăn.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát vừa ăn khoảng  0.5com, hành cũng rửa cắt thành khúc dài khoảng 5cm. Bắp cả cắt thành miếng vừa phải để dễ ăn, ngâm nấm với nước muối rồi để ráo.

Bước 3: Luộc mì

Nấu mì cùng với nước lạnh cho nó được chín rồi nhúng qua với nước lạnh để cho mỳ không bị nát và mềm quá.

Cách làm mì Naga cấp độ 7 bạn thử chưa

Bước 4: Trộn dầu ớt

Trộn với 3 thìa ớt bột của Hàn Quốc với hai muỗng dầu ăn nhất định.

Bước 5: Xào thịt và rau củ

Chảo nóng chúng ta cho dầu ăn vào cho thêm tỏi cùng với gừng đã được băm nhỏ rồi đảo trong chảo cho được đều đến khi nào nghe mùi thơm và có màu vàng tới sau đó thì cho thịt heo vào xào trong khoảng 2 phút là được.Chảo nóng cho dầu ăn vào, thêm tỏi, gừng đã băm nhỏ vào chảo đảo đều cho đến khi vàng tới, nghe mùi thơm. Sau đó cho thịt heo vào xào khoảng 2 phút

Cách làm mì Naga cấp độ 7 bạn thử chưa

Cho phần đầu đã được trộn ở trên vào trong chảo đem trộn đều sau đó cho thêm mực cùng với tôm đã được làm sạch vào trong chảo rồi đun với một mức lửa lớn.Sau đó cho thì thêm nước dùng gà hoặc là nước cá cơm được nấu ở trên vào trong đun nóng.

Tiếp tục cho thêm nửa thìa tỏi với gừng vào để làm tăng độ thơm của nước mỳ,cho thêm gia vị sau đó nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của mình. Tiếp tục đun sôi trên bếp với lửa lớn thêm khoảng 10 phút nữa rồi giảm lửa nhỏ xuống từ từ. Tiếp theo khi bạn đã tắt bếp thì cho thêm một chút tiêu vào nữa là được.

Cách làm mì Naga cấp độ 7 bạn thử chưa

Bước 6: Thưởng thức

Cho mỳ ra một cái tô rồi đổ nước súp mới nấu xong lên trên mì, tiếp tục múc rau củ cùng với các loại hải sản ra thêm một chút khéo léo để trang trí làm cho món ăn trông trở nên bắt mắt hơn.Bạn cũng có thể cho thêm vào một chút rau thơm hoặc là ngò để giảm độ cay cho món ăn nếu không thể ăn cay được. Thưởng thức cùng với một ly chanh dây giải nhiệt vào mùa hè thì còn gì tuyệt vời hơn.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục