Fri, 06 / 2015 2:04 pm | ngongan
Bánh flan được xem là loại bánh được giới trẻ cực kỳ yêu thích hiện nay, nhất là đối với những em trẻ nhỏ. Hương vị món bánh này không chỉ thơm ngon lại còn có hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ cao, là loại bánh được yêu thích hàng đầu và cach lam banh flan là món ăn bỏ túi cực kỳ cần thiết cho các mẹ đấy nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh

Để có thể có được món bánh flan ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– Trứng gà ta : 6 quả
– Sữa đặc có đường : 1 hộp
– Sữa bò tươi : 250ml
– Nước sôi : 500ml
– Vani : 2 ống
– Dụng cụ làm bánh : 1 nồi hấp cách thủy, 1 khuôn làm bánh

Những bước làm bánh flan

Để có thể làm bánh flan ngon và thơm cho bé, bạn cần làm theo những bước sau :
Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ sạch, sau đó cho một ít nước cùng với đường vào trong nồi và bắc lên bếp, vặn nhỏ lửa, cứ thế đun và quấy đều cho tới khi đường tan và màu chuyển sang thẫm mày cánh gián thì dừng và nhấc xuống, sau đó bạn lấy một chiếc khuôn tạo đã chuẩn bị trước, đổ hỗn hợp này lên để làm thành màu bánh.
 
Cách làm bánh flan ngon tại nhà
Sau khi đun đường xong thì bước tiếp theo trong cách làm bánh flan chính là lấy một chiếc nồi sạch khác, sau đó đổ sữa tươi lên và bắc lên bếp, vặn to lửa, tới khi sữa đã bắt đầu sôi thì bạn lấy hộp sữa đặc có đường đổ hết vào bên trong, nhớ cho thêm 500ml nước đã chuẩn bị đổ hết vào nồi, sau đó dùng đũa sạch khuấy thật đều hỗn hợp trên .
Bước tiếp theo trong cách làm bánh flan ngon chính là bạn lấy 6 quả trứng đã chuẩn bị từ trước, chắt lấy lòng đỏ bỏ vào trong nồi sữa đã nấu xong từ trước, cho thêm toàn bộ chỗ bột vani đã chuẩn bị rồi đổ hết vào trong nồi và dùng đúa khuấy thật đều tan hỗn hợp lên, rồi đổ hỗn hợp đã khuấy đó vào trong khuôn caramen đã chuẩn bị từ trước đó .
Bước cuối cùng trong cách làm bánh flan ngon nhất bạn chỉ cần để toàn bộ khuôn đã có đủ nguyên liệu sơ chế cho vào nồi hầm cách thủy là được, hầm khoảng 30 phút là bánh sẽ chín nhé.
Khi hấp bạn nên chú ý mỗi lần 2 phút trôi qua thì bạn nên mở nắp nồi cách thủy và lau khô hơi nước 1 lần là được, sau khi bánh chín bạn có thể lấy khuôn bánh ra và để vào tủ lạnh để ăn dần.
 
Bài viết cùng chuyên mục