Sat, 04 / 2016 9:43 am | helios

Hầu như mọi cánh đàn ông khi được hỏi đến thì đều thừa nhận thích một mái tóc bóng mượt ở người con gái và anh chàng có thể say như điếu đổ khi gặp một người như vậy. Nhưng thời nay lại khó gặp được một người như vậy vì thời đại công nghệ làm đẹp uốn, duỗi khiến cho mái tóc của bạn hư tổn nặng nề. Vậy làm thế nào để có mái tóc bóng mượt?

Muốn có một mái tóc bóng mượt tự nhiên chắc chắn là vấn đề của nhiều bạn mong muốn. Hãy cùng làm tóc đẹp ở hà nội, địa chỉ số 28 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội, sđt liên hệ: 0912 040 448 chúng tôi khám phá ra những bí quyết chăm sóc cho tóc hư tổn để cứu vãn mái tóc của bạn ngay từ bây giờ nhé! Đã đến lúc rồi đấy.

1. Tránh gội đầu quá nhiều

Một trong những lời khuyên dành cho mái tóc bóng mượt đó là hạn chế gội đầu thường xuyên. Bởi lẽ nếu như gội đầu thường xuyên thì sẽ khiến cho những hóa chất có trong dầu làm khô da đầu bạn, dẫn tới chân tóc bị yếu đi, nhanh rụng làm tổn hại lớn cho mái tóc. Mỗi tuần bạn nên dừng lại gội đầu 2,3 lần như vậy. Nếu như trong trường hợp da đầu của bạn quá nhiều nhờn và gây khó chịu thì bạn thử dùng dầu gội khô.

2. Chăm sóc tóc sâu hàng tuần

Khi mái tóc khô xơ cho thấy nó đang thiếu hụt về dưỡng chất và cách tốt nhất có thể dành cho bạn đó là chăm sóc sâu cho tóc hàng tuần là một việc vô cùng cần thiết. Đừng  bao giờ ngần ngại đến những salon tóc để xoa bóp da đầu, hấp tóc theo định kì

3. Chọn lược

Với một mái tóc yếu và khô xơ thì bạn nên sử dụng những loại lược có răng to ,thưa để tránh gây tổn thương cho tóc. Ngoài ra chọn lược bằng lông động vật có tác dụng đánh bóng sợi tóc, trong khi sợi nylon không gây bết dính,không làm các lọn tóc bị xù

4. Bảo vệ tóc trước khi tiếp xúc nhiệt

Việc sử dụng các kiểu tóc bằng các loại máy sử dụng nhiệt như uốn hay ép đều cần thiết khi bạn muốn đẹp lên. Tuy nhiên,nhưng việc làm này sẽ là tác nhân gây gãy rụng khô xơ ở tóc của bạn. Chính vì thế trước khi làm đẹp bạn đừng nên quên xịt gel dưỡng để bảo vệ cho tóc khỏi nhiệt độ nóng và nhất là tránh làm tổn thương do máy làm tóc gây ra.

5. Lau khô đúng cách

Rất nhiều chị em có thói quen chà xát tóc ,quân bằng khăn mỗi khi gội đầu. Tuy nhiên, việc làm nhỏ bé này có tác hại hơn những gì bạn nghĩ nhiều. Nó sẽ lấy đi những dưỡng chất trên tóc và khiến cho chúng bị gãy rụng. Hãy dùng khăn vỗ nhẹ lên tóc để giúp cho tóc khô dần dần . Hãy làm cho tóc khô bằng cách sấy ở nhiệt độ nhẹ.

6. Tỉa tóc

Bạn có biết một mái tóc xơ rối nhiều cũng chính là tiếng chuông báo thức bạn cần phải cắt tóc.Tất nhiên là bạn không có một mái tóc bóng mượt nếu như bạn không có sự chăm sóc. Do đó, lời khuyên dành cho bạn đó là hãy dành ra thời gian để cắt những phần tóc bị khô xơ chẻ ngọn mỗi tháng. Việc làm này sẽ giảm thiểu được một cách tối đa nhất phần tóc xơ của bạn và kích thích cho tóc bạn mọc nhanh hơn, óng mượt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục