Fri, 01 / 2015 3:19 am | helios

Béo phì và những hệ lụy như giảm trí nhớ, chậm phát triển hay mắc các chứng bệnh liên quan luôn khiến nhiều bà mẹ lo lắng. Chính bởi vậy khi bé nhà bạn đang trong tình trạng lên cân không kiểm soát, các bậc cha mẹ luôn mong muốn tìm cách giảm cân cho trẻ an toàn, không ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên.

Giảm cân nhanh chóng không cần ăn kiêng là phương pháp được nhiều bậc cha mẹ áp dụng cho trẻ, bài viết dưới đây sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm về cách giảm béo này.

Giúp trẻ ăn uống khoa học

Đối với mọi  tuổi, ăn kiêng để giảm cân đều không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Một chế độ ăn kiêng khi tăng cường quá nhiều một lượng chất nào đó mà không cung cấp những lượng chất khác sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Hãy giúp con giảm cân nhanh không cần ăn kiêng bằng cách rèn luyện cho trẻ thói quen ăn uống từ từ, nhai kỹ, nuốt chậm, ăn đầy đủ các món ăn khác nhau chứ không quá tập trung vào một món mình yêu thích trong một lần ăn.

Để giúp quá trình tiêu hóa và hoạt động trao đổi chất trong cơ thể trẻ được tốt hơn, bạn nên chú ý tăng cường trong khẩu phần bữa ăn của trẻ nhiều rau xanh. Rau xanh rất tốt cho cơ thể, trẻ sẽ mau chóng phát triển cân đối, sở hữu một vóc dáng gọn gàng mà vẫn đảm bảo sức khỏe và không ảnh hưởng đến sự phát triển.


Hãy tập cho trẻ thói quen ăn uống khoa học 

Tăng cường những món ăn giàu dinh dưỡng

Trẻ nhỏ không ý thức được nhiều chính bởi vậy mà việc ăn kiêng có thể khiến trẻ khó chịu và không thích. Khi đó trẻ thường lẩn tránh những món ăn kiêng vì vậy đừng quá ép trẻ. Hãy cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ trong thực đơn bữa ăn hàng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, rau, củ, quả,(mật ong nguyên chất)…. Chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Tăng cường những món ăn giàu dinh dưỡng cho trẻ 

Chú ý bữa ăn sáng cho trẻ

Bữa sáng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe,(phấn hoa mật ong) chính bởi vậy cho dù có lý do gì thì bạn cũng không nên bỏ bữa sáng càng đặc biệt hơn đối với trẻ em.

Tập cho trẻ thói quen ăn sáng đầy đủ và đúng giờ cũng là  cách giảm béo không cần ăn kiêng hiệu quả. Tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn trong khoảng thời gian từ 7 đến 8 giờ sáng. Cùng với đó, trước khi ăn nên uống một cốc nước ấm sẽ rất tốt cho sức khỏe và hiệu quả cho giảm cân. 

Bài viết cùng chuyên mục