Fri, 06 / 2015 1:52 pm | ngongan
U nang buồng trứng là căn bệnh thường gặp nhất ở chị em phụ nữ. Căn bệnh u nang buồng trứng này thường có quá trình điều trị tương đối khó khăn, hơn nữa sự tiến triển của bệnh cũng tương đối phức tạp.

1. Điều trị u nang buồng trứng tự nhiên

Bệnh u nang buồng trứng ở chị em đa phần nếu không có gì thay đổi thì chúng sẽ tự mất, chỉ cần trong khoảng 3 tới 6 vòng kinh thì căn bệnh sẽ tự nhiên khỏi, tuy nhiên đây chỉ là đối với những khối u lành tính .
Ngoài những khối u nang buồng trứng lành tính thì còn có những khối u nang buồng trứng thực thể, những khối u này nếu muốn được điều trị kịp thời thì cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ hoặc là bóc tách ngay trước khi chúng phát triển nhiều hơn.
Cách điều trị u nang buồng trứng hiệu quả

2. Điều trị u nang buồng trứng ở người lớn tuổi

Đối với những người lớn tuổi thì việc điều trị u nang buồng trứng tốt nhất chính là tiến hành cắt bỏ các khối u hoặc có thể cắt bỏ cả 2 buồng trứng để triệt để điều trị tận gốc căn bệnh này, đặc biệt là với những khối u nhầy thì càng cần cắt bỏ sớm mới là tốt nhất để phòng tránh căn bệnh không thể lây lan quá lớn.
Trung cấp y dược Hà Nội liên tục xét tuyển các lớp trung cấp dược Hà Nộitrung cấp điều dưỡng và trung cấp nha khoa đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội năm 2016
Với những người ở độ tuổi 40 tuổi trở lên nếu như có bị u nang buồng trứng , bề mặt khối u lại bị sần sùi và nứt vỡ thì cần làm ngay các biện pháp điều trị thích hợp mà bác sĩ yêu cầu để tránh chúng biến chuyển thành những khối u ác tính. Những khối u này thì cách điều trị u nang buồng trứng tốt nhất chính là cần bóc tách khối nang ra để khối u không còn gây ảnh hưởng lớn tới những bộ phận khác xung quanh như trực tràng, mạch chậu hoặc là bàng quang.

3. Điều trị u nang buồng trứng ở người có thai

Đối với những người bị u nang buồng trứng trong thời kỳ còn đang có thai thì cần phải hết sức cẩn thận. Đối với những trường hợp này cần phải thật sự cẩn thận và thường xuyên có sự theo dõi sát sao của bác sĩ, nhất là với những thai kỳ còn đang ở tháng thứ tư để phòng tránh có điều gì đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu không thì bạn phải tiến hành mổ khẩn để đưa bào thai ra ngoài.
Nếu bệnh u nang buồng trứng mắc phải ở những người trẻ tuổi thời kỳ thanh niên hoặc còn chưa có con thì cách chữa trị u nang buồng trứng tốt nhất là cần phải bóc tách khối u thật sớm, tức là bạn cần thường xuyên theo dõi sức khỏe của bản thân, nếu phát hiện bị u nang buồng trứng thì cần lập tức bóc tách khối u ngay.

Bài viết cùng chuyên mục