Wed, 01 / 2015 10:35 pm | helios

Nắm được đặc điểm khuôn mặt, điểm yếu và điểm mạnh nhất định trên khuôn mặt, bạn sẽ có cách trang điểm phù hợp nhất. Chỉ cần duy nhất cách tạo khối bằng phấn má là bạn đã có một gương mặt thanh tú và chẳng tốn nhiều thời gian.

Khuôn mặt bạn sẽ sáng bừng và trở nên có đường nét chỉ với một lượng phấn má hồng tán nhẹ đều lên khuôn mặt mà không cần nhiều thời gian kỳ trong công đoạn dùng kem nền, phấn phủ. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm và biết cách tạo khối cho khuôn mặt nhờ phấn má hồng thì bạn rất dễ để lộ ra những nhược điểm trên khuôn mặt. Với mỗi hình dáng khuôn mặt khác nhau đều cần cách trang điểm khác nhau. Hãy cùng tham khảo cách trang điểm, đánh má hồng phù hợp nhất với gương mặt mình nhé.

Mặt tròn bầu

Gương mặt tròn bầu bĩnh thường cho bạn gái vẻ đẹp đáng yêu và dễ thương. Tuy nhiên, ưu điểm này cũng là nhược điểm trong việc trang điểm khi tán phấn má. Đối với gương mặt bầu bĩnh bạn rất khó để xác định được hình dáng xương mặt. Nếu bạn không biết cách tán phấn má thì khuôn mặt trông sẽ rất to và thô. Cách tốt nhất là bạn nên tập trung trang điểm nhấn mạnh đôi mắt, tạo hiệu ứng thon gọn bằng cách tán phấn má nhẹ nhàng theo đường chéo từ xương gò má kéo lên hai bên tóc mai.

Cách tán phấn má cho người mặt tròn đầy

Khuôn mặt vuông góc cạnh

Gương mặt này rất đễ trang điểm phấn má hồng, có nhiều góc độ cho bạn tán phấn rât ấn tượng.  Đối với gương mặt góc cạnh bạn cần trang điểm làm sao tạo được sự nhẹ nhàng và mềm mại hơn. Hãy chấm cọ phấn trực tiếp vào giữa gò má và sau đó tán đều về phía thái dương, kết thúc ở điểm cuối chân lông mày. Bạn không nên dậm phấn quá nhiều, hãy tạo ra sự hài hòa và nhẹ nhàng hơn.

Đối với người mặt vuông góc cạnh 

Gương mặt trái xoan

Để tôn lên nét mềm mại và đầy đặn của khuôn mặt trái xoan. Bạn cần chú ý tán phấn đều và mỏng, nên dùng cọ phủ bản to để tán phấn, tránh xuất hiện vết màu không đều khiến khuôn mặt trở nên thô và hơi góc cạnh.

Bắt đầu từ hai bên xương gò má, bạn dùng cọ bản to tán nhẹ nhàng ra hai bên thái dương theo chiều ngang.

Tán phấn má cho người có gương mặt trái xoan

Khuôn mặt hình trái tim

Cần đặc biệt chú ý khi trang điểm phấn má hồng bởi nếu không cần thận, chiếc cằm nhọn định sẵn sẽ càng nhọn hơn khiến khuôn mặt mất cân đối. Đối với khuôn mặt này, không cần thiết phải dùng đến cọ trang điểm, bạn có thể thoa đều phấn ra đầu ngón tay, sau đó bắt đầu từ xương gò má tán đều nhẹ xuống theo đường chéo lên phía hai bên tai. Với cách trang điểm này, bạn đã sở hữu một gương mặt vline thon gọn và hài hòa thanh thoát hơn rất nhiều.

Trang điểm cho người có khuôn mặt hình trái tim

Bài viết cùng chuyên mục