Fri, 06 / 2016 6:26 pm | helios

Đau họng là vấn đề không khỏi tránh được trong mỗi chúng ta, đau họng do viêm khiến cho người bị bệnh cảm thấy khó chịu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cùng tham khảo cách chữa đau họng hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Đối với ai cũng từng rơi vào tình trang đau họng, khó nuốt, bên cạnh việc điều trị chúng bằng thuốc tây kháng sinh thì cách chữa đau họng dưới đây giúp cho bạn chấm dứt được cơn đau này nhanh chóng.

1. Súc miệng bằng nước muối

đau họng

Ai cũng biết nước muối có tính sát khuẩn rất cao vì vậy nên nếu bạn chỉ súc miệng bằng nước muối ấm nhiều lần trong ngày trong khi bị đau họng do viêm thì sẽ giúp cho bạn tiêu diệt được vi khuẩn cũng như các chất gây kích ứng và làm giảm sưng đau ở cổ họng, làm loãng được các chất nhầy hiệu quả.

Rất đơn giản bạn chỉ cần hoa tan khoảng nửa muỗng cà phê muối và cho vào cốc nước ấm, hòa tan chúng ra tuy nhiên không được pha quá mặn nhé, hoặc bạn có thể cho thêm chút mật ong vào súc miệng nhưng nhớ là nên nhổ nước ra chứ không được nuốt vào trong nhé.

2. Uống nước

Khi bị đau họng thì hàng ngày bạn phải uống nước đầy đủ và nhiều hơn so với thông thường. Đối với cơ thể con người thì trung bình cần ít nhất 2 lít nước sẽ làm cho cơ thể chống lại các chất gây dị ứng cũng như vi khuẩn bên trong họng. Không chỉ sử dụng nước lọc mà uống nước trái cây với nước chanh cũng được.

3. Viên ngậm

đau họng 1

Không nên sử dụng cách chữa bệnh bằng thuốc tây ngay khi bị đau họng mà bạn hãy sử dụng các loại thuốc ngậm ho, chúng sẽ kích thích việc tiết nước bọt trong miệng của bạn và làm ẩm hỏng. Lựa chọn những loại thuốc ngậm có vị bạc hà sẽ cho bạn kết quả tốt hơn so với các loại thuốc khác, vì nó làm mát họng và làm dịu đi cảm giác đau họng cho bạn.

4. Sirô ho

Ngoài ra bạn cũng không nên quên sử dụng siro ho để làm giảm đi những cơn đau họng, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không sử dụng loại gây buồn ngủ nhé.

5. Uống trà

Khi cơ thể của bạn bị đau họng lúc đó bạn sẽ không muốn ăn uống gì cả. Nếu cảm thấy khó chịu và không muốn uống nước lọc thì bạn hay dùng trà để làm giảm cơn đau họng cho mình. Bởi trong trà có chứa nhiều hoạt chất giúp bạn kháng khuẩn và chống oxy hóa, giúp cơ thể có hệ miễn dịch cao hơn. Đối với những ai không uống quen trà thì vì nó có vị đắng thì bạn nên thêm chút mật ong vào nhé.

6. Cách chữa đau họng bằng súp gà

đau họng 2

Súp không chỉ là món ăn thông thường mà nó là bài thuốc đã từ lâu dành cho những người bị cảm lạnh và giúp cho tình trạng bị đau rát cổ họng giảm đi nhờ có thành phần natri bên trong nước giúp kháng viêm. Không những thế món súp này còn giúp nâng cao sức đề kháng khi bạn bị đau sưng họng khó ăn uống.

7. Nghỉ ngơi

Khi bạn bị đau họng hay bị cảm lạnh thì tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi chính là biện pháp làm tăng cường và phục hồi sức khỏe cho bạn tốt nhất. Tuy nhiên đây không phải cách chữa đau họng hiệu quả nhưng nó là biện pháp làm tăng cường sức khỏe cũng như giúp cơ thể chống lại virus, vi khuẩn gây nên tình trạng đau họng.

Trên đây là những cách chữa đau họng và cách làm giảm bớt đi cảm giác khó chịu khi cơ thể gặp phải nhưng vấn đề này.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục