Fri, 04 / 2016 9:26 am | helios

Tóc xoăn luôn là kiểu tóc được ưa chuộng nhất mọi thời đại bởi sự sang chảnh và cuốn hút của nó. Nhưng có một điều là khi làm xoăn phải có chế độ chăm sóc một cách hợp lí không thì nó sẽ bị hư tổn, xơ rối. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc tóc xoăn của mình chưa?

Vì sao cần chăm sóc tóc xoăn?

Một mái tóc xoăn đẹp óng ả cần có được sự chăm sóc lâu dài và cẩn thận từ chính chủ nhân của nó bởi vì tóc xoăn thường hay bị xơ rối hơn tóc ép rất nhiều. Thứ hai là tóc xoăn dễ bị mất nước hơn bởi vì quá trình uốn nhuộm bằng hóa chất khiến cho tóc bị giãn nở, chính vì vậy mà cần đảm bảo một chu trình dưỡng tóc hiệu quả và nghiêm ngặt thì mái tóc mới đẹp bền được. Hãy để cắt tóc đẹp ở Hà Nội , địa chỉ 28 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội, sđt liên hệ: 0912 040 448 giải quyết vấn đề về tóc này nhé.

1. Thường xuyên sử dụng dầu dưỡng tóc

Sau khi đã làm xong thì tốt nhất là bạn nên mua một chai dầu dưỡng tóc của mình. Khi gội đầu xong thì hãy thoa dầu dưỡng lên mái tóc của mình để mái tóc được bảo vệ bởi lớp kem dưỡng, cho tóc vào nếp và mềm mượt hơn. Hoặc là trước khi đi đâu thì hay bôi một ít kem dưỡng tóc để tạo nếp cho tóc theo ý muốn của mình.

2. Sử dụng dầu xả tóc

Cùng với việc gội đầu cho sạch thì tốt nhất bạn nên sử dụng dầu xả hoặc là ủ tóc để cho nó được khỏe và bóng mượt hơn. Dầu xả còn giúp cho mái tóc hư tổn bị phục hồi .Nếu như bạn kiên trì thực hiện thì tóc bạn sẽ đẹp lên mỗi ngày đấy nhé!.

3. Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân xấu

Ánh nắng mặt trời và gió bụi bẩn cũng là tác nhân làm cho tóc của bạn trở nên xơ cứng và rối hơn bình thường. Vì thế khi ra đường thì hãy sử dụng mũ hoặc là áo chống nắng cho mái tóc được an toàn nhất nhé các nàng.

4. Chăm sóc tóc định kỳ

Để có sự chăm sóc tóc xoăn tự nhiên và hiệu quả tốt nhất thì bạn nên theo dõi tóc của mình thường xuyên. Nếu mái tóc xoăn của bạn có hiện tượng xơ rối thì tốt nhất là hãy đến gặp các chuyên gia tư vấn để có biện pháp phục hồi nhanh chóng. Tóc xoăn nên được chăm sóc theo định kì từ 1 đến 2 tháng để đảm bảo được độ bóng mượt và bền màu.

5. Sử dụng lược chải chuyên dụng

Thông thường thì khi tóc xoăn của bạn ướt có thể chải bằng lược bàn chải còn khi khô thì nên sử dụng lược thưa và giữ cho lọn tóc của bạn không bị xơ rối. Nếu như bạn sử dụng lược quá nhỏ thì sẽ khiến cho tóc bạn bị rối và dễ bị mất nếp.

6. Ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Cùng với việc chăm sóc tóc từ bên ngoài thì hàng ngày mỗi chúng ta nên chú ý để chăm sóc tóc từ bên trong để có một mái tóc chắc khỏe sâu từ bên trong nhé. Những thực phẩm cần thiết cho tóc của bạn đó là dầu mỡ, rau xanh củ quả, và nhất là bạn phải uống nhiều nước để cho mái tóc được óng ả bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục