Fri, 04 / 2016 4:59 am | helios

Một mái tóc ép phồng bồng bềnh và vào nếp tự nhiên là một mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ chúng ra. Tuy nhiên có một thực tế là hầu như các bạn gái ép tóc phồng đều thất vọng vì không thể giữ cho mái tóc của mình phồng lên và vào nếp một cách tự nhiên như ở tiệm. Vậy đâu là cách chăm sóc tóc phồng vào nếp một cách hiệu quả? Hãy cùng salon tóc Hà Nội  địa chỉ số 28 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý cho tóc ép phồng đẹp

Có thể là bạn không biết nhưng một chế độ dinh dưỡng hợp lí đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp cho mái tóc của bạn. Bởi khi tóc được cung cấp các dưỡng chất đầy đủ thì chắc chắn nó sẽ luôn chắc khỏe hơn, sẽ giữ được độ ẩm cần thiết và sẽ luôn vào nếp suôn mượt tự nhiên.

Chính vì vậy mà bạn hãy chú ý hơn nữa trong việc cung cấp các dưỡng chất cho tóc bằng một chế độ dinh dưỡng phù hợp bao gồm các thực phẩm cơ bản như là sữa tươi, rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, cá hối… đặc biệt hơn nữa là bạn nên duy trì thói quen uống nước vào mỗi ngày nhé!

2. Đắp mặt nạ cho tóc ép phồng vào nếp

Muốn cho tóc ép phồng hiệu quả thì tốt nhất là bạn đắp mặt nạ dưỡng tóc. Bởi khi ép phồng thì tóc sẽ được bôi hóa chất và nhiệt cho nên việc dưỡng ẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ vẻ đẹp của bạn.

Độ chắc khỏe và nếp tóc hiện nay được xem là một cách dưỡng tóc ép phồng luôn vào nếp đã được nhiều chị em chúng ta sử dụng .

Có rất nhiều những thực phẩm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho việc đắp mặt nạ tóc, tuy nhiên đối với việc chăm sóc tóc ép phồng thì bạn hãy chọn những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng tự nhiên như là oliu, trứng gà, bơ chín… và đừng bao giờ quên massage cho da đầu, thư giãn khi đắp mặt nạ cho tóc nhé bạn.

3. Sấy đúng cách để tóc ép phồng vào nếp

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng để cho mái tóc ép phồng vào nếp tự nhiên đấy nhé!, hãy sấy tóc đúng nhiệt độ tránh làm khô tóc. Không nên sử dụng nhiệt độ hết sức tối đa cho dù bạn có bận rộn đến đâu thì nhiệt độ chính là kẻ thù nguy hiểm nhất làm cho mái tóc của bạn nhanh bị hư tổn đấy nhé!, chỉ nên sử dụng chúng bởi nhiệt độ thấp hoặc là trung bình đấy các bạn nhé!.

Hãy giữ cho máy sấy tóc cách tóc của bạn tầm 20 cm và tốt nhất là hãy di chuyển cho thật đều tay trong quá trình sấy để giúp cho tóc khô đều mà không bị xơ rối hay tổn hại.

Cách tốt nhất là sau khi gội thì hãy rũ hết tóc xuống và sấy theo chiều ngược lại của tóc ép phồng để tạo được độ phồng tự nhiên cho tóc.

Kết hợp sử dụng máy sấy và lô cuốn để cho tóc ép phồng vào nếp được tự nhiên hơn, tùy theo độ phồng mà bạn muốn lô cuốn vào hay là nhẹ. Tốt nhất bạn nên một tay giữ lô còn một tay dùng máy sấy.

Không nên sấy tóc khô hẳn, nếu khô tầm 80% thì bạn có thể dừng ngay việc này lại cho tóc khô tự nhiên.

3. Dùng gel tạo kiểu tóc tóc ép phồng

Nếu như bạn muốn tóc ép phồng thì tốt nhất là dùng gel, nó sẽ giúp cho tóc vào nếp và có độ phồng tự nhiên. Chính vì vậy mà cách tốt nhất là hãy tìm mua cho bản thân một loại gel dưỡng tóc không có sự bết dính để có thể tạo kiểu sau khi đã sấy xong.

Bài viết cùng chuyên mục