Tue, 04 / 2016 2:16 am | ngongan

Trong thời tiết hanh khô như hiện nay bạn cần có cách bảo vệ tóc phù hợp, tránh cho mái tóc bị xơ rối và ngăn chặn tình trạng hư tổn cho mái tóc. Dưới đây là những cách bảo vệ tóc thích hợp bạn nên chú ý mà salon tóc Hà Nội đã chia sẻ:

1.    Dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên

Nếu muốn chăm sóc mái tóc đẹp và để tóc không còn xơ rối trong thời tiết hiện nay bạn cần chú ý thường xuyên dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn. Đặc biệt trong thời tiết hiện nay mái tóc bạn thường dễ bị khô và rối, không còn thẳng mượt, ở vùng chân tóc cũng thường xuyên bị xoăn lại và làm mái tóc xấu đi.

Để bảo vệ mái tóc không còn xơ rối bạn cần chú ý dùng thêm những sản phẩm dưỡng tóc thích hợp cho mái tóc của bạn, tốt nhất nên dùng những sản phẩm dưỡng tóc có dầu ô liu, chất dưỡng tóc này sẽ cung cấp đầy đủ độ ẩm thích hợp cho mái tóc của bạn, dưỡng tóc bạn thẳng mượt hơn nhiều. Dầu ô liu cũng là sản phẩm chăm sóc tóc làm tăng cường sức sống cho mái tóc khô và yếu của bạn do tác động hóa chất nhiều.

Ngoài ra để dưỡng ẩm cho mái tóc mỗi ngày bạn nên uống khoảng 8 cốc nước để cung cấp độ ẩm thích hợp cho mái tóc của bạn, giúp tóc bạn phát triển khỏe mạnh hơn

Cách bảo vệ tóc không còn xơ rối cực hay cho bạn gái

2.    Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để chăm sóc mái tóc khỏe mạnh và không bị xơ rối tốt nhất bạn cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cùng vitamin cho cơ thể.

Ngoài ra trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn nên ăn nhiều thực phẩm như mướp, cam, cà rốt, rau diếp…. có lợi cho sức khỏe, những thực phẩm này sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc bạn khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra trong chế độ ăn uống của bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có đường, dầu mỡ và nhiều chất kích thích để tránh làm ảnh hưởng tới mái tóc và làm tóc xơ rối, yếu hơn.

Một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý sẽ bảo vệ mái tóc chắc khỏe, không bị chẻ ngọn và làm tóc nhanh dài hơn nhiều nhé.

Cách bảo vệ tóc không còn xơ rối cực hay cho bạn gái

3.    Gội đầu đúng cách

Để chăm sóc tóc đúng cách bạn cần chú ý biết gội đầu đúng cách, nhiều người vẫn thường nghĩ rằng gội đầu nhiều sẽ làm cho da đầu sạch gàu và giúp mái tóc chắc khỏe hơn, tuy nhiên đây là một trong những quan điểm sai lầm bạn cần sửa.

Việc gội đầu nhiều sẽ làm tóc bạn nhanh chóng khô và xơ rối hơn, làm tóc nhanh bị hư tổn hơn nhiều. Bạn nên biết những sản phẩm dầu gội có bán ngoài thị trường hiện nay hầu hết đều là những sản phẩm được làm từ hóa chất có hại, chúng chỉ có tác dụng làm sạch tóc nhưng lại tác động xấu tới nang tóc của bạn. Việc gội đầu nhiều hàng ngày sẽ làm tóc bạn nhanh chóng rụng và rụng tóc nhiều hơn.

Ngoài ra khi gội đầu bạn cũng cần chú ý tránh để quá lâu mới gội đầu, việc để đầu lâu không gội cũng làm đầu bẩn hơn do bụi và dầu tiết ra bám trên da đầu của bạn, làm tóc bạn dễ bị rối hơn và gây ra tình trạng bết tóc, ngứa đầu.

Cách bảo vệ tóc không còn xơ rối cực hay cho bạn gái

Tốt nhất khi gội đầu bạn cần cân nhắc thời gian hợp lý, tốt nhất 2 ngày nên gội đầu một lần để giữ tóc sạch sẽ và mềm mại hơn

4.    Bảo vệ tóc lúc ngủ

Một trong những chú ý khác để bảo vệ tóc là khi ngủ bạn cũng cần lấy khăn lụa cuốn tóc lại trước khi ngủ, hoặc sử dụng gối đầu là lụa hoặc sa tanh.

Bảo vệ tóc đúng cách khi ngủ sẽ làm mái tóc bạn tránh bị va chạm và tổn thương, hạn chế không nên dùng gối được làm từ những chất liệu thô ráp để tránh làm tổn thương mái tóc nhé

 

 

Bài viết cùng chuyên mục