Wed, 03 / 2018 8:04 am | helios

Muốn cơ thể khỏe mạnh thì cần phải chú trọng việc thải độc cơ thể. Bên cạnh việc uống thực phẩm chức năng các bạn có thể sử dụng các siêu thực phẩm dưới đây giúp thải độc cho cơ thể cực hiệu quả.

Việc thải độc cơ thể và tăng cường có quá trình trao đổi chất giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm và làm lành đường ruột trong quá trình tiêu hóa. Dưới đây là một số thực phẩm tốt có chức năng thải độc cho cơ thể mà các bạn nên tham khảo:

Các siêu thực phẩm giúp thải độc cơ thể trong mùa xuân

Rau lá màu xanh đậm

Rau lá màu xanh đậm được xem là những nhà vô địch về dưỡng chất. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chúng rất giàu chất chống oxy hóa có thể loại bỏ độc tố gây hại cho cơ thể và chống lại các tác động tiêu cực của gốc tự do đối với sức khỏe. Các chất chống oxy hóa được xem là hoạt động như những siêu anh hùng tí hon có thể dính vào các gốc tự do khiến cho chúng bị vô tác dụng. Ngoài ra, trong rau lá xanh còn chứa nhiều vitamin C và Beta – carotene sản phẩm giúp bảo vệ làn da và mái tóc luôn tươi trẻ.

Các siêu thực phẩm giúp thải độc cơ thể trong mùa xuân

Tỏi

Tỏi không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn giúp thanh lọc cơ thể cực kỳ tuyệt vời. Tỏi hỗ trợ enzyme gan tăng cường tiết ra để làm sạch cơ thể làm sạch một cách tự nhiên. Trong tỏi cũng chứa hàm lượng lớn vitamin C giúp thúc đẩy miễn dịch và hỗ trợ chức năng gan. Ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp các bạn có thể thúc đẩy miễn dịch và hỗ trợ chức năng gan tốt hơn.

Các siêu thực phẩm giúp thải độc cơ thể trong mùa xuân

Rau thì là

Rau thì là không chỉ là một trong những loại rau gia vị phổ biến mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần ăn rau thì là với các loại trái cây họ cam chanh trong đĩa salad  có thể giúp cơ thể giảm đầy hơi, chướng bụng giúp tiêu hóa tốt hơn.

Các siêu thực phẩm giúp thải độc cơ thể trong mùa xuân

Lúa mạch

Trong một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học lúa mạch có tác dụng làm giảm đường huyết và giảm cảm giác thèm ăn. Trên thực tế ăn bánh mì lúa mạch trong 3 ngày vào bữa sáng, trưa và tối sẽ giúp tăng trưởng hormone đường ruột vốn giữ nhiệm vụ điều hòa quá trình trao đổi chất và cảm giác thèm ăn cũng như giảm tình trạng viêm nhiễm.

Các siêu thực phẩm giúp thải độc cơ thể trong mùa xuân

Măng tây

Bên cạnh các thành phần chống oxy hóa măng tây còn có tác dụng kháng viêm. Loại rau này rất ngon còn chứa glutathione một hợp chất có khả năng bám vào các độc tố cho phép cơ thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng. Măng tây cũng chứa rất nhiều loại chất xơ thích hợp làm nguyên liệu thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột hoạt động mạnh hơn. Việc lợi khuẩn đường ruột hoạt động tốt sẽ mang nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa của con người.

Các siêu thực phẩm giúp thải độc cơ thể trong mùa xuân

Trứng

Trứng cũng được xem là thực phẩm vàng cho cơ thể bởi khả năng dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa các dưỡng chất. Ngoài thành phần giàu vitamin thì trứng còn chứa 9 loại acid amin thiết yếu giúp tái tạo mô và phân giải các thực phẩm. Trứng còn chứa hợp chất organosulfur có tác dụng chống lại gốc tự do và trung hòa độc tố cho cơ thể.

Quá trình thải độc cho cơ thể cần phải thực hiện hàng ngày. Do đó, các bạn đừng quên bổ sung ngay các loại rau có khả năng thải độc cơ thể vào thực đơn cho cả nhà nhé!

Bài viết cùng chuyên mục