Sat, 03 / 2016 5:45 pm | ngongan

Những món thịt sốt cà chua thường có cách làm đơn giản, nguyên liệu phổ biến lại có hàm lượng dinh dưỡng cực cao, là món ăn ưa thích mà bạn nên thực hiện cho gia đình mình trong các bữa tối đấy nhé.

1.    Làm thịt lợn sốt cà chua

Thịt lợn sốt cà chua là món ăn gia đình khá phổ biến, thời gian làm lại chưa tốn tới 20 phút nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng để chế biến cho gia đình thưởng thức trong các bữa cơm tối hàng ngày.

Các món thịt sốt cà chua cực ngon cho gia đình bạn

Nguyên liệu làm thịt lợn sốt cà chua cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau :

– 300 g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)

– 2 cây hành lá

– 3 củ hành khô

– 4 quả cà chua.

– Gia vị: Nước mắm, dầu hào, muối bột canh,  dầu ăn.

Cách làm thịt lợn sốt cà chua

Để làm thịt lợn sốt cà chua ngon đầu tiên bạn cần rửa sạch cà chua, bổ thành từng múi cau, hành hoa rửa sạch, xắt khúc nhỏ, hành khô cũng cần bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi dập nhỏ,

Sau khi bạn sơ chế xong bạn  cần lấy khối thịt mềm đa mua, rửa thật sạch rồi thái thành từng miếng theo thớ ngang, mỗi một miếng có độ dày khoảng 3mm là thích hợp nhất, làm xong thì cho thịt vào tô sạch, thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa mắm cùng nửa thìa muối, một nửa chỗ hành khô vào ướp đều khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị là được

 Bước kế tiếp bạn cho chảo lên bếp, đổ chỗ hành khô còn lại cùng với dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lên rồi cho thịt vào rang tới khi cháy cạnh thì cho thịt ra một chiếc đĩa sạch.

Kế tiếp bạn cho chút dầu ăn vào trong chảo, phi thơm chỗ hành còn lại, đổ cà chua vào xào tới khi cà chua chín mềm và nát thành nước sốt thì thêm một chút nước, cho thịt rang vào trong chảo đựng cà chua, đảo đều tới khi thịt ngấm với nước sốt cà chua cho sền sệt là được, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho thịt ra đĩa.

Như vậy là bạn đã có món thịt lợn sốt cà chua cực kỳ ngon rồi nhé

Các món thịt sốt cà chua cực ngon cho gia đình bạn

2.    Thịt bò sốt cà chua

Ngoài thịt lợn ra thì thịt bò cũng là một trong những món ăn ngon mà bạn có thể chế biến bằng cách sốt cà chua cho thịt.

Muốn làm thịt bò sốt cà chua bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

– 200g thịt bò

– 4-5 quả cà chua

– Hành; hạt tiêu, 15g bột bắp với 15ml nước hòa vào nhau; 100ml nước dùng gà;  muối, đường vừa đủ

Gia vị ướp thịt bò:

– 5g bột bắp; 15ml xì dầu; 30ml rượu nấu ăn; hạt tiêu vừa đủ; 5ml dầu ô liu

Cách làm thịt bò sốt cà chua

Để làm thịt bò sốt cà chua đầu tiên bạn cần thái thật nhỏ thịt bò, cho thịt bò vào tô sạch rồi ướp thịt khoảng 20 phút. Sau khi làm xong bạn tiến hành rửa sạch cà chua, bổ cà chua thành từng miếng hình múi cau rồi lại bổ đôi múi cà chua

Các món thịt sốt cà chua cực ngon cho gia đình bạn

Bước thứ hai bạn cho chảo lên bếp, để chảo nóng già rồi cho tỏi băm vào trong chảo, phi thật thơm thì cho thịt bò vào đảo thật đều khoảng 3 phút cho thịt bò tái đi thì cho ra đĩa,

Kế tiếp bạn cho thêm 15 ml dầu ô liu vào trong chảo, cho thêm hành cùng tỏi vào rồi xào 1 phút thì cho chút nước vào để đun sôi, hạ nhiệt độ rồi để lửa nhỏ trong 15 phút để cà chua mềm nát ra là được.

Khi cà chua nát bạn nêm gia vị gồm hạt tiêu, muối, đường cho vừa ăn thì cho thịt bò vào trong chảo, cho thêm chút bột năng hòa với nước vào để đun khoảng 2 phút thì cho thịt sốt ra đĩa là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò sốt cà chua cực ngon cho bữa tối của gia đình rồi.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục