Sat, 06 / 2016 5:13 am | helios

Hầu như các bạn gái thường hay nghĩ rằng dùng chung đồ trang điểm là hết sức bình thường nhưng các bạn không hề nghĩ rằng nó có thể bị lây nhiễm bệnh. Vì thế cho nên những món đồ trang điểm ở dưới đây chỉ nên dùng cho riêng mình chứ không nên mượn hay cho người khác mượn nhé!.

1.Mascara

Mascara có thể khiến cho đôi mắt của bạn thêm phần quyến rũ hơn bởi nó được xem như là cửa sổ tâm hồn vậy. nó cũng có thể bị nhiễm trùng hay là bị kích ứng số vi khuẩn phát sinh trong chai khi bạn đóng và mở nắp quá thường xuyên. Đôi mắt chính là khu vực nhạy cảm , chính vì thế mà có nguy cơ bị viêm nhiễm khi dùng chung đồ. Chính vì thế cho nên nếu dùng chung thì đôi mắt dễ bị kích ứng và không an toàn một chút nào.

2. Son môi

Son môi là vật bất li thân đối với các nàng và cũng chẳng có một cô nàng nào là không sở hữu cho mình vài ba thỏi son với những gam màu khác nhau cả. Khi chúng ta tô son trực tiếp lên bề mặt môi, da môi rất nhạy cảm cho nên nếu dùng chung mỹ phẩm với người khác không chỉ làm cho làn da bị tổn thương mà còn mắc bệnh lấy nhiễm qua đường miệng.

3. Cọ trang điểm

Nếu như bạn không nhớ lần cuối mình dùng tới cọ trang điểm là khi nào thì tốt nhất là bạn hãy bỏ cái cọ đó đi. Nếu như khi bạn vứt nó một xó quá lâu hay là sử dụng nó quá nhiều lần thì cũng sẽ tích tụ rất nhiều những loại vi khuẩn, làm tăng vấn đề về mụn ở trên da như là mụn trứng cá. Đấy là chưa kể tới việc dùng cọ chung với người khác còn bị lây nhiễm một số vấn đề về da, nếu da của bạn nào nhạy cảm thì sẽ bị kích ứng ngay.

4. Chì kẻ mắt

Cũng giống như masara thì chì chì kẻ mắt cũng là một món mỹ phẩm tuyệt đối mà các bạn không nên dùng chung với nhau. Nếu như chì kẻ các loại có thể hạn chế được nhiễm khuẩn thì chỉ kẻ mắt nước càng bị vi khuẩn xâm nhập vào.

5. Phấn nhũ mắt

Có một tin buồn giành cho những người ưa chuộng để sở hữu một đôi mắt đẹp lấp lánh vì nhũ mắt thì có thể thực sự gây nên sự nguy hiểm cho bạn. Khi những nhũ đó rơi vào mắt nó có thể gây kích ứng, thậm chí là làm trầy xước giác mạc, ảnh hưởng về lâu dài cho đôi mắt của bạn. Hơn nữa nếu như bạn cho mượn phấn mắt sau đó lại dùng lên mắt của mình thì thật là nguy hiểm

6. Kem nền

Kem nền có nhiều tông màu sáng và tối nhưng quan trọng là hợp với màu da của người dùng , chính vì thế cho nên kem của ai người nấy dùng, tránh việc cho mượn rồi kem không hợp tông cũng như chất da dẫn tới trắng quá đà.

7. Kẹp mi

Loại này cũng tương tự như loại sản phẩm ở trên, nếu như bạn dùng chung một chiếc kẹp mi cùng với người khác thì vi khuẩn sẽ lấy lan vào đôi mắt của bạn. Mỗi người sở hữu một hàng mi khác nhau cho nên bạn cũng cần dùng loại hợp với bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục