Fri, 06 / 2016 11:08 am | helios

Có rất nhiều các bà mẹ thắc mắc là khi nào có thể tập thể dục để lấy lại dáng vóc nhanh nhất sau khi sinh. Bởi vì khi sinh xong thì vòng 2 quá khổ khiến cho bạn mất đi sự tự tin. Câu trả lời giành cho các bạn là chỉ cần 4 tháng sau thì bạn đã có thể tập các động tác thể dục đơn giản, nhẹ nhàng và chủ yếu là tác động vào lớp mỡ bụng. Chẳng bao lâu thì bạn sẽ có một vòng eo như mong muốn. Hãy cùng chúng tôi tập tác động tác thể dục đơn giản giúp giảm eo sau sinh một cách hiệu quả nhé!.

1. Động tác nằm

Bạn hãy nằm ngửa ra để cho hai chân chụm lại rồi đồng thời lại co lên. Tiếp đó thì bạn có thể nâng đầu của mình lên như đang chơi trò chơi máy bay cùng với con. Động tác này giúp cho mỡ bụng tan biến nhanh nhất chỉ trong vài tuần tập luyện. Mỗi ngày hãy tập động tác này tới 2 lần và mỗi lần 30 phút. Tốt nhất là tập vào hai buổi sáng và tối.

2. Động tác ngồi

Mẹ ngồi thẳng lưng hai chân kẹp lại đồng thời kết hợp duỗi thẳng sau đó thì đưa tay chạm vào mũi bàn chân kia rồi thay đổi tay. Động tác này giúp giảm được mỡ vòng hai sau sinh hiệu quả, hãy tập khi nào bạn rảnh rỗi nhé. Tránh tập động tác này khi đã ăn no. Nên tập thường xuyên và kiên trì hơn để có hiệu quả tối đa nhất.

3. Động tác nằm kiễng chân

Tư thế nằm ngửa ra rồi ưỡn mông và hông lên. Có thể cho con ngồi lên rồi chơi trò máy bay lên cao. Nằm yên một vị trí và giữ nguyên ở tư thế đó trong vòng 30 giây rồi dần tăng lên khi bạn đã quen. Ngày tập tư thế này 2 lần sáng và tối, thi thoảng rảnh rỗi thì bạn cũng có thể tập thêm.

4. Bài tập hình chữ V

Bài tập hình chữ v này là mẹ và con cùng ngồi lên eo của mẹ, mẹ ngồi hơi ngửa ra ở phía sau, hai chân khé lại và chống hình chữ V . Cứ ngồi giữ nguyên ở tư thế này càng lâu thì càng tốt. Động tác này buộc cho vòng eo của bạn làm việc một cách tích cực hơn và giúp cho bạn giảm mỡ được một cách nhanh chóng nhất. Hãy tập khi nào mà bạn cảm thấy rảnh rỗi nhé!.

5. Bài tập ngồi khoanh chân

Ngồi khoanh chân sau đó thì giơ tay lên lườn bụng ở bên này rồi lại đổi tay ép lườn bụng ở bên kia. Hãy tập động tác này vì nó giúp bạn thu nhỏ vòng eo sau sinh một cách nhanh chóng bất cứ khi nào bạn rảnh hoặc là tập vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ cũng được. Tập trước đó 30 phút cho tới 1 tiếng, ngày tập tối đa là 2 lần

6. Động tác tập bò

ở động tác này bạn cần làm là tư thế quỳ giống như em bé đang tập bò vậy. Vươn tay về phía trước rồi sau đó lại thu về . Làm nhiều lần như thế , lúc đầu thì làm chậm nhưng khi đã quen dần thì làm nhanh hơn có thể. Tập khi nhàn rỗi và kiên trì tập các động tác trên sẽ cho bạn một vòng eo chuẩn như ý muốn.

7. Những lưu ý sinh hoạt sau khi sinh bé để có dáng vóc hoàn hảo:

Tốt nhất sau sinh bạn cũng nên tập thể dục đều đặn , ăn ngủ hợp lí, không được tập quá sức mình, và tốt nhất là không được tập vào những lúc mệt mỏi hay là ăn đã quá no.

Ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, ăn nhiều rau xanh và nên có chế độ ăn điều độ về các chất béo, tránh gây nên sự tích mỡ . Hãy uống sữa đầy đủ hằng ngày để có thể đảm bảo được sức khỏe và chất dinh dưỡng cho sữa mẹ được tốt nhất có thể.

Như vậy, đối với tác động tác tập thể dục đơn giản này sẽ giúp bạn giảm eo sau sinh hiệu quả. Hi vọng các mẹ có sự kiên trì để nhanh chóng lấy lại được vòng eo như thời con gái của mình.

 

Chúc các bạn thành công !

Bài viết cùng chuyên mục