Mon, 03 / 2015 3:25 pm | helios

Mụn bọc khiến bạn trở nên kém tập trung và trở nên kém tự tin, không những vậy nó còn làm cho bạn đau…

Bạn đang trong giai đoàn dậy thì và là khoảng thời gian mụn bọc mọc nhiều trên mặt, hẳn sẽ có nhiều thắc mắc xung quanh nó, hãy nghe bác sĩ giải đáp một số vấn đề xung quanh mụn bọc nhé.

Nguyên nhân dẫn đến việc mọc nhiều mụn bọc

Các yếu tố cũng như  nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mụn bọc mọc nhiều là do ô nhiễm môi trường, thời tiết thay đổi, chế độ ăn uống kém, ngủ nghỉ không điều độ,… gây rối loạn nội tiết.(ads: cao đẳng y tế hà nội) Đó là những nguyên nhân chính dẫn đến mụn bọc. Khi đó, tuyến bã nhờn dưới da hoạt động mạnh làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động, gây viêm nhiễm lỗ chân lông dẫn đến mụn bọc. Đặc biệt trong những dịp lễ tết hoặc liên hoan bù khú, mụn bọc thường xuất hiện nhiều hơn do ăn uống thất thường, ngủ nghỉ và sinh hoạt hàng ngày.

Mụn bọc trên khuôn mặt có thể làm bạn mất tự tin 

Trị mụn bọc và laser có tác dụng như thế nào?

Phương pháp trị mụn bọc bằng laser có thể mang lại kết quả cao hơn so với các cách khác. Tuy nhiên, đó là khi bạn chọn được cơ sở thực hiện đảm bảo an toàn và chất lượng (ads: cao đẳng dược phú thọ). Bởi vậy, chỉ nên sử dụng phương pháp này khi đã chắc chắn rằng điểm mình lựa chọn đảm bảo các yếu tố trên, có chứng nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền, máy móc đảm bảo chất lượng,…

Nếu không chắc chắn về điều này, cách tốt nhất, bạn vẫn nên áp dụng các biện pháp tự nhiên. Tuy có tác dụng chậm hơn những vẫn đảm bảo độ an toàn.

Phương pháp tác động trị mụn bọc 

Chế độ ăn uống giúp giảm mụn bọc

Các thực phẩm chứa nhiều kẽm như cá, tôm, cua, hàu, hạt bí, yến mạch, đậu tương, đậu Hà Lan sẽ giúp đẩy lùi mụn bọc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống nhiều nước mỗi ngày, ăn nhiều các loại rau củ quả, (ads: cao đẳng dược hà nội ) trái cây, hạn chế độ ăn cay, nóng và các loại thực phẩm cũng như đồ uống chứa các chất kích thích, cồn.

Bài viết cùng chuyên mục