Fri, 07 / 2016 7:19 am | helios

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên giảm đau sau khi sinh hiệu quả thì hãy cùng thực hiện những biện pháp như chườm đá, tập các bài tập nhẹ nhàng và massage xung quanh vết khâu…

Không phải đối với người phụ nữ nào cũng may mắn có thể sinh đẻ thường dễ dàng, có không ít những bà bầu phải thực hiện ca sinh mổ. Sau khi sinh môt  xong rất đau đớn không những thế các mẹ còn phải chịu đựng những vết sẹo xấu xí. Dưới đây là một số những biện pháp giảm đau giúp cho các mẹ bầu giảm đau và sưng tấy sau khi sinh mổ các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Chườm đá

biện pháp giảm đâu khi mổ

Trong những ngày đầu tiên khi mới sinh mổ thông thường các mũi khâu ở đáy chậu sẽ đau và sưng lên. Vì vậy bạn có thể làm giảm bớt đi sự khó chịu bằng cách chườm đá và sau khi chườm chúng có tác dụng làm tiêu sưng và giảm đau hiệu quả. Bạn có thể áp dụng phương pháp này khi ở bệnh viện và cả khi ở nhà. Tuy khi chườm đá hơi lạnh nhưng đá lại rất tốt với các mẹ bầu, hãy thực hiện phương pháp này đều đặn để mang đến những hiệu quả tốt nhất nhé.

Ngoài ra đá lạnh không chỉ có tác dụng làm giảm đi vết sưng tấy mà còn khiến cho làn da của bạn trở nên mịn màng hơn rất nhiều.

2. Điều trị bằng cách siêu âm

Một trong những phương pháp nhanh chóng nhất để đối phó cùng với những vết khâu sau sinh. Đó là không hề tốn nhiều thời gian của bạn lẫn công sức, điều trị bằng siêu âm sẽ làm giảm sưng và đau quanh các vết khâu ngay lập tức.  Khi thực hiện phương pháp này bạn sẽ thực hiện một loại gel lạnh bôi lên vết khâu và sau đó sẽ trực tiếp áp sóng siêu âm lên quanh vùng âm đạo. Có thể bạn sẽ hơi xấu hổ một chút nhưng yên tâm nó không hề gây nên bất cứ tổn thương nào cả.

3. Tập nâng xương chậu

biện pháp giảm đâu khi mổ 1

Ngoài ra thì bạn có thể tập những bài tập nâng xương chậy bằng Yoga hau sử dụng những bài tập nhẹ nhàng. Khi thực hiện phương pháp này nó rất hữu dụng bởi việc vận động các cơ ở vùng xương chậu sẽ giúp cho vết thương mau lành hơn.Nếu bạn không chắc chắn thì thì có thể hỏi ý kiến của những chuyên gia vật lý trị liệu trước khi tập.

Những bài tập yoga này sẽ làm giảm sưng và còn cải thiện được tuần hoàn máu. Khi mới tập bạn sẽ thấy lo lắng cho vùng xương chậu sẽ ảnh hưởng tới vết thương nhưng khi đã quen với thì chúng khiến cho bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên thay vì sử dụng sức thì bạn hãy tập nhẹ nhàng thôi nhé.

Sau khi sinh các mẹ chịu khó tập luyện với những bài tập  nhẹ nhàng giúp cho cơ thể của bạn sẽ thon gọn và săn chắc, đồng thời giúp vết thương màu lành hơn.

4. Massage xung quanh vết khâu

biện pháp giảm đâu khi mổ 2

Đầu tiên bạn hãy xoa bóp nhẹ nhàng quanh vết mổ của mình ở vùng âm đao, sau đó thì ấn mạnh hơn cho đến ngưỡng đau của bạn. Các bạn cũng có thể sử dụng cùng với chất bôi trơn để massage xung quanh. Nếu vết khâu quá đau và kéo dài đến khoảng vài tuần thì bạn nên thảm khảo ý kiến của chuyên gia vật lý trị liệu.

 

Ưu điểm của phương pháp này đó chính là bạn có thể thực hiện chúng tại nhà, khi đó thì các ông chồng cũng có thể giúp được các mẹ thực hiện điều này, chính những vết sẹo nơi sinh nở khiến cho cuộc sống tình dục của vợ chồng giảm đi vì vậy các chị em nên chăm sóc vùng mổ của mình thật kỹ để đem lại vẻ đẹp tự tin ngay cả trong chuyện chăn gối nhé.

Bài viết cùng chuyên mục