Sat, 12 / 2014 6:54 am | helios

Bạn thường bị trêu chọc rằng “nàng mang râu” khi sở hữu lớp lông tơ đang nổi loạn trên mép. Đơn giản, bạn có thể biến tan chúng bằng một số cách hữu hiệu, an toàn mà không tốn kém nhé.

Cà chua

Bạn từng biết đến cà chua với tác dụng làm đẹp da khá hiệu quả. Hơn thế nữa, cà chua còn được áp dụng trong công thức làm đẹp với những sợi lông đáng ghét trên mép. Với vùng da nhạy cảm này, bạn không thể sử dụng những biện pháp mạnh như nhổ, cạo mà nên sử dụng các biện pháp làm nhạt màu lông.

Cà chua có thể tẩy ria mép an toàn 

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần thường xuyên tẩy da chết cho mặt, sau đó dùng lát cà chua hoặc nước ép thoa lên vùng ria mép, massage nhẹ nhàng trong vòng 3 đến 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Bạn không thể đạt được hiệu quả ngay lập tức như thuốc tiên thần kỳ mà cần thiết phải thực hiện kiên trì mỗi tuần 3 lần.

Hỗn hợp chanh – nghệ và nước ép dưa chuột

Chanh có tác dụng làm sáng da và nhạt màu lông rất hiệu quả, chúng hoàn toàn đáng tin cậy. Kết hợp chanh và nghệ sẽ mang lại cho bạn hiệu quả đáng ngờ bởi sự kết hợp giữ việc “tẩy” và làm se khít lỗ chân lông sẽ mang cho bạn hiệu quả tối ưu. Sau khi chanh tẩy sạch lông hiệu quả thì nghệ sẽ giúp làn da sáng ngay từ gốc và giúp quá trình làm mờ hoàn hảo hơn. Đồng thời với đó, nước dưa chuột được sử dụng cuối cùng giúp làn da mát và dịu hơn sau quá trình tẩy sâu trước đó.

Hỗn hợp chanh – nghệ – dưa chuột tẩy ria mép hiệu quả 

Bạn chuẩn bị trước hỗn hợp chanh nghệ sau đó thoa lên vùng ria mép trong vòng 10 đến 15 phút, rửa sạch lại với nước ấm, có thể bôi nước ép dưa chuột lên trong vòng 5 đến 10 phút để làn da dịu đi. Mỗi tuần bạn lên thực hiện 2 lần để đạt được hiệu quả tối ưu  nhất.

Đu đủ – sữa tươi

Đu đủ và sữa tươi có tác dụng rất tốt cho làn da mà ai cũng có thể sử dụng. Phương pháp này cũng khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Trước tiên, hãy xay nhuyễn đu đủ rồi trộn với sữa, tiến hành bôi lên vùng cần thiết sau đó massage nhẹ nhàng sau đó để yên trong vòng 20 đến 25 cho hỗn hợp ngấm vào da phát huy tác dụng. Thực hiện mỗi tuần 3 lần chắc chắn bạn sẽ không phải lo ngại về vấn đề này nữa.

Đu đủ – sữa tươi có tác dụng tốt cho làn da 

Bột đậu xanh

Bột đậu xanh có tác dụng làm đẹp an toàn và dài lâu. Tuy nhiên tác dụng không được mạnh như các pháp khác.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp bột đậu xanh với bột nghệ và nước hoặc bột đậu xanh với nước ấm và đáp lên vùng “cần xử lý” từ 20 dến 25 phút tới khi bột khô là được. Tiếp theo, dùng khăn ấm làm mềm, lau sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Để nhanh chóng đạt hiệu quả bạn có thể sử dụng 3 lần/ tuần để đạt được kết quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục