Wed, 05 / 2016 7:37 am | ngongan

Bệnh tim là một trong những căn bệnh cực nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng của bạn, đặc biệt là với phụ nữ khi bị bệnh tim thường có nguy cơ tử vong so với nam giới cao hơn rất nhiều. Dấu hiệu bệnh tim

Chính vì vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh tim hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cho những thành viên trong gia đình mình.

1.    Tìm hiểu lịch sử của gia đình

Một trong những điều đầu tiên bạn cần biết về bệnh tim là đây là căn bệnh có khả năng di truyền, vì vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ lịch sử gia đình xem có ai bị bệnh tim không và thăm khám bệnh để phát hiện tình trạng bệnh sớm nhất và kịp thời nhất nhé.

Theo nhiều nghiên cứu cũng cho thấy nếu như người mẹ hoặc bố bị bệnh tim và tử vong, người con có nguy cơ mắc bệnh từ 25 tới 50%.

Bí quyết phòn ngừa bệnh tim hiệu quả bạn nên biết

2.    Cần có chế độ ăn uống phù hợp

Để phòng ngừa bệnh tim hiệu quả thì bản thân bạn cần xây dựng một thực đơn lành mạnh cho gia đình mình, tốt nhất bạn nên loại bỏ sạch những chất béo cùng với những chất béo bão hòa có trong chế độ ăn hàng ngày của bạn và gia đình.

Một chế độ ăn uống khỏe mạnh và thực đơn có dinh dưỡng cao phải có nhiều trái cây cùng với rau xanh, ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao để bảo vệ sức khỏe của bạn tốt nhất.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia trong đại học Harvard vào năm 2009 cho thấy phụ nữ tuân thủ những chế độ ăn uống tốt, tròn đó hàm lượng thức ăn là quả hạch, đậu cùng với rau xanh và chất béo đơn không bão hòa kèm theo một chút thịt sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim cực cao, so với người bình thường nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn tới hơn 29%.

Chính vì vậy để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, ngay từ bây giờ bản thân bạn phải cải thiện lại thực đơn dinh dưỡng cho mình cùng gia đình để đảm bảo giữ sức khỏe tốt nhất.

Bí quyết phòn ngừa bệnh tim hiệu quả bạn nên biết

3.    Đo chỉ số BMI của bản thân

Muốn phòng ngừa bệnh tim tốt nhất bạn cần nhận ra nguy cơ mắc bệnh sớm để điều trị bệnh kịp thời, bạn có thể tập nhận biết nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách đo lại chỉ số khối cơ thể BMI của mình, nếu chỉ số IMB của bạn đo được có kết quả thấp hơn 25, trong đó hàm lượng cholesterol LDL 130, cholesterol HDL 50, tổng cholesterol 200, còn hàm lượng chất béo trung tính 150, kèm theo số đo vòng eo< 35="" inch="" (khoảng="">

Bạn nên biết vòng eo chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp bạn nhận biết rõ nguy cơ mắc bệnh tim của bản thân, đa phần những phụ nữ có vòng eo lớn thường có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch khác cao, đôi khi không phải phụ nữ béo phì mới có vòng eo lớn đâu nhé.

4.    Tập thể dục đều đặn

Bí quyết phòn ngừa bệnh tim hiệu quả bạn nên biết

Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ mắc bệnh tim bạn nên chú ý tập thể dục đều đặn hàng ngày, bạn có thể tập thể dục bằng cách mỗi ngày chạy bộ khoảng nửa tiếng, một tuần tập nâng tạ 2 lần để giảm thiểu khối lượng mỡ trên cơ thể bạn nhé.

5.    Không hút thuốc lá

Thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân lớn khiến bạn dễ bị mắc các bệnh về tim mạch nhất, đây cũng là chất cực kỳ có hại cho sức khỏe của bạn.

Đa phần những người hút thuốc lá thường xuyên thì nguy cơ bị bệnh tim cao hơn nhiều so với những người không hút thuốc lá, thuốc lá còn nguy hiểm tới nỗi khi bạn đã bỏ thuốc rồi mà nguy cơ mắc bệnh tim còn tiếp tục gia tăng trong 5 năm kế tiếp nữa đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục