Thu, 06 / 2017 7:09 am | ngongan

Pha trà trái cây ngon mát giải nhiệt trong ngày hè là giải pháp hoàn hảo cho bạn khi đang băn khoăn không biết nên chọn thức uống gì cho thời tiết nóng nực của mùa hè hiện nay.

Những loại trà trái cây không chỉ ngon miệng và thanh mát mà còn là loại trà cực bổ dưỡng với nguồn vitamin dồi dào, vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn đấy nhé.

Dưới đây là cách pha trà trái cây ngon mát trong mùa hè mà bạn có thể thử áp dụng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu pha trà trái cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà trái cây tương đối đơn giản, đây là loại trà ngon không chỉ sảng khoái, thanh mát mà còn cung cấp cho bạn nguồn vitamin dồi dào cực tốt cho sức khỏe.

Bí quyết pha trà trái cây ngon mát giải nhiệt trong mùa hè

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà trái cây dưới đây nhé :

Dứa : ¼ quả

Táo : ½ quả

Mật ong

Trà túi lọc : 1 gói

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản như trên là bạn đã có thể triển khai pha trà trái cây tươi ngon mùa hè này rồi nhé

2. Cách làm trà trái cây tươi ngon mùa hè

Cách làm trà trái cây tươi ngon mùa hè cũng rất đơn giản, bạn thực hiện đầy đủ theo những bước dưới đây là được

Bước 1

Bước đầu tiên khi pha trà trái cây là bạn đem dứa được chuẩn bị ngâm và rửa thật sạch là được

Sau khi sơ chế xong dứa bạn lấy táo rửa sạch, sau đó cắt nhỏ táo như dứa.

Bí quyết pha trà trái cây ngon mát giải nhiệt trong mùa hè

Trong trường hợp bạn thấy táo không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sợ còn tồn dư chất bảo quản ngoài vỏ thì bạn nên đem táo đi ngâm và rửa lại thật sạch, gọt sạch vỏ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 2

Sau khi sơ chế xong hoa quả bạn chỉ cần lấy một chiếc nồi to, đổ khoảng 500ml nước vào nồi rồi đun sôi nồi nước lên là được

Bí quyết pha trà trái cây ngon mát giải nhiệt trong mùa hè

Bước 3

Đợi tới khi nồi nước đun sôi bạn cho dứa cùng với táo đều cắt nhỏ vào trong nồi nước, tiếp tục đun cho tới khi nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp là được

Bí quyết pha trà trái cây ngon mát giải nhiệt trong mùa hè

Bước 4

Kế tiếp bạn lấy muối tinh để rửa vỏ cam cho thật sạch, khử sạch chất bảo quản có trên vỏ cam sau đó đem vỏ cam cắt làm đôi, sau đó cắt vỏ cam thành từng miếng mỏng nhỏ.

Sau khi làm xong bạn bỏ tòa bộ vỏ cam vào trong ấm nước, thả thêm một túi trà vào ấm nước sôi là được

Bí quyết pha trà trái cây ngon mát giải nhiệt trong mùa hè

Bước 5

Ở bước làm này bạn lấy phần nước táo còn lại cùng với dứa đã được đun sôi toàn bộ đổ vào trong ấm, đợi khoảng nửa tiếng để túi trà tan đều ra nước thì lấy túi trà ra là được.

Bí quyết pha trà trái cây ngon mát giải nhiệt trong mùa hè

Như vậy là bạn đã hoàn thành được món trà trái cây cực ngon và mát trong mùa hè, vừa tốt lại vừa giải nhiệt cho sức khỏe, tới khi uống bạn chỉ cần bỏ thêm mật ong vào là được

3. Thành phẩm

Món nước trà trái cây trong mùa hè này là một trong những thức uống thanh nhiệt mà bạn không thể bỏ qua để đảm bảo có được món đồ uống thơm ngon tươi mát hơn trong mùa hè.

Bí quyết pha trà trái cây ngon mát giải nhiệt trong mùa hè

Trong thời tiết nóng nực của mùa hè bạn có thể bỏ trà trái cây vào trong tủ lạnh, hay khi uống bạn thả thêm vài viên đá vào trong nước uống càng đảm bảo sự thanh mát của đồ uống và giúp đồ uống càng ngon miệng hơn rất nhiều.

Trà trái cây còn là thức uống cực tốt cho sức khỏe, vừa thanh mát lại có công dụng giải nhiệt cao, cung cấp nguồn vitamin cùng dưỡng chất phong phú cho cơ thể trong mùa hè.

Hi vọng với những tư vấn trên đây có thể giúp bạn chuẩn bị được những thức uống thơm ngon và giải nhiệt tốt cho gia đình trong mùa hè

Bài viết cùng chuyên mục