Mon, 06 / 2015 3:49 pm | ngongan
Chè đậu xanh được xem như là món ăn vặt cực kỳ phổ biến của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Chè đậu xanh cũng là món ăn được yêu thích nhất trong những ngày hè oi bức và nắng nóng như thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn đang đi giữa trời nắng về nhà và được ăn 1 cốc chè đá mát lạnh. Cùng xem cách nấu chè đậu xanh ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh

Để nấu chè đậu xanh ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau :
– ¼ bát hạt trâu châu khô
– Nước
– 1 nhúm muối
– ¼ bát đường
– 1 bát đậu xanh tách vỏ
– 1 bát nước cốt dừa
Bí quyết nấu chè đậu xanh giải nhiệt trong ngày hè oi bức

Cách nấu chè đậu xanh ngon

Bước đầu trong cách nấu chè đậu xanh là bạn đem đậu xanh rửa sạch, sau đó ngâm đậu vào nước ấm để cho đậu có thể nở được tối đa. 
Sau khi bạn ngâm đậu cho nở ra rồi thì bỏ đậu vào trong nồi rồi đổ 4 cốc nước sôi vào trong đậu sau đó bắc lên bếp hầm cho đậu thật nhừ, vừa hầm vừa khuấy đều cho đậu nhừ và nồi không bị cháy,(phấn hoa mật ong) khi nước và đậu sôi thì đổ nửa bát nước cốt dừa vào trong nồi đậu đang nấu, chú ý là khi quấy nên để lỏng tay, nếu quá đặc bạn có thể cho thêm nước hoặc nếu quá loãng bạn có thể cho thêm bột sắn sao cho vừa nhất.
Bí quyết nấu chè đậu xanh giải nhiệt trong ngày hè oi bức Bí quyết nấu chè đậu xanh giải nhiệt trong ngày hè oi bức
Trước khi nước cốt dừa được nấu xong thì bạn đi lấy chân trâu rồi ngâm lại cho trân châu nở đều ra, (mật ong nguyên chấtsau đó cho trân châu vào trong nồi đang nấu, khuấy lên thật đều, đợi khi nồi chè sôi thì bạn tắt bếp và để nguội
Cuối cùng bạn chỉ cần cho chỗ nước cốt dừa còn lại vào trong bát, cho thêm chút muối để trong lò vi sóng khoảng 30 s nhé.
Bí quyết nấu chè đậu xanh giải nhiệt trong ngày hè oi bức Bí quyết nấu chè đậu xanh giải nhiệt trong ngày hè oi bức
Sau khi hoàn tất bạn chỉ cần múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên, cho thêm chút đá là có thể thưởng thức được rồi. Như vậy là bạn đã có món chè đậu xanh cực kỳ ngon miệng rồi 

Bài viết cùng chuyên mục