Tue, 05 / 2017 7:57 am | ngongan

Mùa hè ngoài việc mua sắm những chiếc quần short bên ngoài các mẹ cũng có thể tự tay may quần short cho bé trai cực đẹp, thời trang lại độc và lạ đấy nhé

Dưới đây là cách may quần short cho bé trai mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Chuẩn bị nguyên liệu may quần short cho bé trai

Để may quần short đẹp cho bé trai trong mùa hè này các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ nhwungx nguyên liệu dưới đây

Vải : 1 mảnh vừa đủ, vải bạn có thể chọn dùng vải thô mỏng, vải cotton hoặc vải lanh hay những dòng vải khác, chỉ cần vải đủ mềm mại và có thể thấp tốt là được

Bí quyết may quần short cho bé trai cực đẹp trong mùa hè

Chun bản to 21m : 1 chiếc

Kim băng : 1 chiếc

Mẫu giấy : 1 mẫu, mẫu giấy này cần là mẫu in bên, phóng to theo kích thước vừa với quần của bé là được, lúc này bạn chỉ cần đo theo đường rộng nhất ngang với đũng quần của bé đang mặc để lấy số đo, sau đó phóng hình lên là được

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị những dụng cụ khác bao gồm kim ghim, kéo, kim, chỉ, bàn là, máy khâu…..

2. Cách may quần short cho bé

Cách may quần short cho bé cũng rất đơn giản, bạn thực hiện theo những bước dưới đây là được

Bước 1

Bước đầu tiên khi cắt may quần short cho bé là bạn lấy mẫu giấy đã được in sẵn, sau đó đo mẫu giấy trên mẫu vải gập đôi, từ đó có thể cắt được cả hai miếng thân trước cùng lúc và hai miếng thân sau, tiếp theo bạn chỉ cần may vắn sổ cho đường đũng quần và ráp ống quần là được.

Bí quyết may quần short cho bé trai cực đẹp trong mùa hè

Riêng phần cạp cùng với gấu quần thì không cần thiết vắt sổ.

Bước 2

Bước tiếp theo bạn đặt trùng với 2 miếng ở thân trước, để mặt phải áp lại với nhau, sau đó may ráp lại hai đường đũng quần, làm tượng tự với hai miếng vải ở thân sau là được.

Bí quyết may quần short cho bé trai cực đẹp trong mùa hè

Sau khi làm xong bạn mở phẳng vải ra, sử dụng bàn là để tách hai đường méo vải ở hai bên đường may là được.

Bước 3

Bước kế tiếp bạn áp hai mặt phản của phần trước cùng với sau của quần vào với nhau, sau đó đặt trùng hai đường may ở đũng, biên vải để cách đều với hai bên, ghim kim lại ổn định ở điểm giữa quần xuống tới hai gấu quần ở phía trong, sau đó may ráp ống quần trước và sau liền mạch với đũng quần.

Bí quyết may quần short cho bé trai cực đẹp trong mùa hè

Bước 4

Kế tiếp bạn ghim lại kim cho ổn định và trùng với đường ráp của ống quần ở phía ngoài, sau đó may ráp chúng lại với nhau là được, để các đường may cách đều mép vải khoảng 0,7cm cho tới 1cm là được

Bí quyết may quần short cho bé trai cực đẹp trong mùa hè

Bước 5

Kế tiếp bạn gập méo vải vào cạp ở mặt trái của quần khoảng 1cm, sau đó gập tiếp nếp gấp thứ hai khoảng 3cm để làm cạp quần, kế tiếp may sát với mép dưới của cạp và chừa 1 khoảng chừng 4 cm để luồn chun.

Bí quyết may quần short cho bé trai cực đẹp trong mùa hè

Bước 6

Tiếp theo bạn ướm chun vừa với bụng của bé, hoặc nhỏ hơn khoảng 10cm theo từng độ co dãn của chun, sau đó luồn chun vào trong kim băng và luồn vào cạp, may hay khâu nối hai đoạn đầu cùng cuối của chun là được.

Cuối cùng bạn chỉ cần may nẹp gấu cho quần như may cạp quần, nhưng để nếp gấp nhỏ hơn là được nhé.

3. Thành phẩm

Bí quyết may quần short cho bé trai cực đẹp trong mùa hè

Chỉ với vài bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thiện được chiếc quần short cực đáng yêu và dễ thương cho bé yêu trong gia đình, với kiểu quần mềm mại, dễ chịu, trơn tru lại không cầu kỳ, đảm bảo phẳng và mượt mà, chắc chắn đây là chiếc quần short thời trang lại cực dễ mặc cho trẻ nhỏ.

Ưu điểm lớn của chiếc quần này là không hề ăn bớt vải, có đũng quần khoét sâu tạo sự thoải mái cho bé, giúp bé vô tư chơi đùa mà không sợ hư hỏng quần nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục