Thu, 07 / 2016 8:20 am | ngongan

Đôi khi hàm răng bạn thường gặp phải tình trạng bị ố vàng và cần lập tức làm trắng răng ngay, nhưng nếu đi tới các viện nha khoa sẽ rất tốt kém thời gian cùng tiền bạc, lúc này những giải pháp làm trắng răng tại nhà dưới đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà bạn có thể dùng trong thời điểm này đấy nhé.

1.    Chải răng sau mỗi bữa ăn

Một trong những cách làm trắng răng phổ biến nhất mà bạn cần quan tâm chính là vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, tốt nhất sau mỗi bữa ăn bạn cần chải răng thật sạch để làm cho hàm răng trắng và sáng bóng hơn.

Việc chải răng sau mỗi bữa ăn là cực kỳ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và duy trì được cách làm này đều đặn hàng ngày, đa phần mọi người đều nghỉ một ngày chỉ nên chải răng 2 lần là được, nhưng việc này cũng chỉ đủ để bảo vệ cho răng bạn không bị sâu thôi nhé.

Bí quyết làm trắng răng cấp tốc tại nhà

Việc chải răng sau mỗi lần ăn xong sẽ giúp bạn bảo vệ răng hiệu quả, tránh những vết ố bẩn ở chân răng do đồ ăn thức uống lưu lại, chính vì thế để bảo vệ răng tốt nhất bạn nên đánh răng sau khi ăn 20 phút nhé.

2.    Làm trắng răng bằng nước cốt chanh

Nước cốt chanh cũng là chất có công dụng làm trắng răng hiệu quả mà bạn có thể thử sử dụng. Dùng nước cốt chanh làm trắng răng giúp bạn có được hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh.

Để làm trắng răng bằng nước cốt chanh bạn chỉ cần lấy 1 thìa muối nhỏ trộn với 1 thìa nước cốt chanh thành hỗn hợp, dùng hỗn hợp này để cọ lên răng sẽ nhanh chóng làm mất đi những mảng ố vàng có trên răng của bạn.

Bí quyết làm trắng răng cấp tốc tại nhà

3.    Ăn rau củ và trái cây thường xuyên

Ăn rau củ cùng với trái cây thường xuyên cũng là giải pháp bảo vệ răng miệng cực tốt mà bạn có thể thử sử dụng, ăn nhiều một số loại rau củ như cà tốt, cần tây, rau dếp, táo, rau cải…. sẽ tăng cường khả năng bảo vệ răng và làm trắng răng cho bạn.

Trong rau củ có hàm lượng axit thực vật tự nhiên cực cao, hàm lượng axit này kèm theo hàm lượng chất xơ cao có trong rau củ hỗ trợ làm sạch các vết ố trên răng cùng với những mảng bám ở trên răng của bạn.

Việc ăn trái cây cùng với rau củ thường xuyên còn giúp bạn sở hữu được hàm răng sáng trắng và bóng bẩy hơn nhiều.

4.    Làm trắng răng bằng cách ngậm dâu tây

Bí quyết làm trắng răng cấp tốc tại nhà

Ngậm dâu tây trong răng cũng giúp bạn đánh bay đi những vết ố bẩn cùng với mảng bám trên hàm răng của bạn, đặc biệt là chất tẩy nhẹ có trong dâu tây sẽ giúp bạn làm trắng răng hiệu quả hơn.

Để làm trắng răng bằng dâu tây bạn chỉ cần cắn ngập dâu tây trong răng, giữ nguyên chừng 5 phút là được, hoặc bạn cũng có thể lấy dây tây nghiền nát trộn chung với kem đánh răng để đánh răng, thực hiện liên tiếp khoảng 1 tuần sẽ giúp bạn có được hàm tăng trắng sáng

5.    Làm trắng răng bằng cau tươi

Cau tươi là thực phẩm làm trắng răng được sử dụng từ xa xưa truyền lại, người xưa đã sớm biết sử dụng cau tươi để vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn, từ đó có tập tục ăn trầu và còn tồn tại cho tới ngày nay.

Bí quyết làm trắng răng cấp tốc tại nhà

Để làm trắng răng bằng cau tưởi bạn chỉ cần lấy một miếng cau được bổ làm 4, lấy miếng cau này để chà lên những vết ố vàng có trên răng của bạn, đảm bảo bạn sẽ có hàm răng trắng sáng hơn nhiều.

6.    Làm trắng răng bằng bột lá khô cây nguyệt quế

Bột lá khô cây nguyệt quế cũng có tác dụng làm trắng răng cực tốt, chỉ cần bạn trộn vỏ tranh khô chung với bột lá khô cây nguyệt quế, kem đánh răng thành hỗn hợp rồi dùng hỗn hợp này để đánh răng là được. Chắc chắn bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng và chắc khỏe hơn nhiều.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục