Wed, 07 / 2017 8:20 am | ngongan

Chè đỗ xanh mỳ nui là món ăn có sự kết hợp tuyệt vời giữa mùi vị dân dã cùng hương vị hiện đại, đây cũng được xem là món chè đỗ xanh thơm ngon mát lạnh mà vô cùng hấp dẫn bạn có thể thử.

Dưới đây là cách làm chè đỗ xanh mỳ nui cực ngon mát bạn có thể thử thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu làm chè đỗ xanh mỳ nui

Để làm chè đỗ xanh mỳ nui thơm ngon mát lạnh, chị em nội trợ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Bí quyết làm chè đỗ xanh mỳ nui mát lạnh giải nhiệt mùa nóng

Đỗ xanh nguyên vỏ : 200g

Đường phèn : 200g ( riêng đường phèn bạn có thể chuẩn bị tùy thích theo sở thích của từng cá nhân với các liều lượng phù hợp )

Mỳ nui : 100g, nếu không dùng mỳ nui bạn có thể sử dụng mỳ ống pasta được cắt thành từng khúc ngắn thay thế, lúc này chỉ cần bạn chọn lựa được kiểu dáng của mỳ nui tùy theo ý thích của bạn là được.

Tinh bột ngô : 30g-50g ( trong trường hợp nếu thích bạn cũng có thể sử dụng tinh bột sắn dây hoặc tinh bột khoai thay thế cho tinh bột ngô đều được nhé )

Chỉ cần có đủ những nguyên liệu trên là bạn đã chuẩn bị đủ nguyên liệu làm chè đỗ xanh mỳ nui rồi đấy.

2. Cách làm chè đỗ xanh mỳ nui

Cách làm chè đỗ xanh mỳ nui tương đối đơn giản, chị em thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây là được.

Bước 1 :

Bước đầu tiên khi làm chè đỗ xanh mỳ nui, bạn đem đỗ xanh đi đãi và rửa thật sạch, sau đó khua thử đỗ ở trong nước, chú ý nếu thấy có hạt đỗ nào bị nổi lên thì hãy hớt bỏ ngay nhé, sau khi làm xong bạn để nguyên đỗ ở rổ cho đỗ ráo nước là được.

Bí quyết làm chè đỗ xanh mỳ nui mát lạnh giải nhiệt mùa nóng

Riêng mỳ nui khi nấu bạn cũng phải đem mỳ rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó bạn cho mỳ nui vào nước sôi để chần qua, rồi vớt mỳ ra thả vào nước lạnh cho mỳ nui rời ra rồi để ráo nước là được.

Còn tinh bột ngô bạn cho toàn bộ vào trong một bát nước nhỏ, khuấy đều lên là được.

Bước 2 :

Bước thứ hai bạn lấy đỗ xanh thả vào trong nồi, sau đó bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi đỗ xanh rồi đun dưới lửa vừa là được, đợi tới khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống để món chè có được vị mềm ngon mà không bị nát là được.

Bí quyết làm chè đỗ xanh mỳ nui mát lạnh giải nhiệt mùa nóng

Lúc này bạn có thể cân nhắc theo khẩu vị cá nhân để chọn nấu chè đặc hoặc chè loãng bằng cách thêm bớt lượng nước vừa đủ, đợi tới khi hạt đỗ hé nứt nhưng vẫn chưa nở bung là được nhé.

Bước 3 :

Bước tiếp theo bạn đem nui thả vào trong nồi chè đang đun, hạ lửa vừa để nấu, chú ý trong lúc này bạn nên thả thêm cả đường phèn vào trong nồi chè, khuấy đều cho tới khi đường tan là được.

Bí quyết làm chè đỗ xanh mỳ nui mát lạnh giải nhiệt mùa nóng

Tốt nhất bạn không được cho đường cùng với đỗ vào cùng một lúc, bởi bước làm này sẽ làm cho đỗ bị sượng, đợi sau đó bạn hãy đổ bột ướt vào trong nồi chè là được

Bước 4 :

Tiếp theo bạn dùng đũa để khuấy đều tay, làm sao để chè không bị bám bột dưới đáy nồi làm bột khê là được, đợi tới khi chè sánh đều thì múc ra bát và thêm đá vào theo sở thích cá nhân từng người.

Bí quyết làm chè đỗ xanh mỳ nui mát lạnh giải nhiệt mùa nóng

3. Thành phẩm món ăn

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong được món chè đỗ xanh mỳ nui cực thơm ngon hấp dẫn rồi nhé, với hương vị dân dã của đỗ xanh cùng với vị mỳ nui pasta hiện đại đảm bảo mang lại cho món chè đỗ xanh của bạn hương vị thanh mát thơm ngon lại lạ miệng hấp dẫn hơn nhiều.

 

Bài viết cùng chuyên mục