Wed, 12 / 2015 1:24 pm | ngongan

Món cá kho chuối là món ăn ngon mềm, có vị thơm lại ngậy và bùi. Đây cũng là món ăn ưa thích của nhiều gia đình trong các bữa cơm ngày đông. Dưới đây là cách nấu món cá kho chuối siêu thơm ngon mà bạn có thể thử.

1. Nguyên liệu làm cá kho chuối

Để có thể có được món cá kho chuối thơm ngon béo ngậy bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

 – Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g 

– Thịt ba chỉ: 200g

– Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt

– Chuối xanh: 3 quả

 – Nước màu

Bí quyết làm cá kho chuối cực thơm ngon

2. Cách làm cá kho chuối ngon

Đầu tiên khi muốn làm cá kho chuối ngon thì bạn phải mua cá về sau đó làm thật sạch, bóp muối rồi rửa sạch cho hết nhớt sau đó chặt thành từng khúc, cho vào tô ướp với 1 muống muối tinh khoảng nửa tiếng để cá ngấm gia vị.(phấn hoa ong) Chuối xanh mua về cũng phải tước hết vỏ, ngâm vào nước pha dấm để chuối sạch nhựa 

Sau khi sơ chế cá và chuối xong bạn lấy thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp thịt với muối, bột canh và mì chính cùng với chút nước mắm và nước màu. 

Sau khi ướp xong cá bạn vớt cá ra cho vào nồi kho, xếp chuối xuống đáy nồi rồi cho thịt ba chỉ, sau cùng là lớp cá bên trên rồi cho nước cùng với nước mắm nước màu vào trong nồi cá, cho lên bếp kho chín,(mật hoa rừng) nhớ là cần đun lửa thật nhỏ đến khi toàn bộ cá thịt cùng chuối đều ngấm gia vị là được.

Bí quyết làm cá kho chuối cực thơm ngon

Như vậy là bạn đã có món cá khó chuối cực kỳ thơm ngon cho gia đình rồi nhé, chỉ cần cho cá ra đĩa thưởng thức với cơm trắng sẽ có hương vị đậm đà ngon miệng.

Món cá kho chuối này sẽ là món ăn ngon và ấm cũng cho gia đình bạn trong mùa đông này đấy nhé.

 
Bài viết cùng chuyên mục