Wed, 09 / 2015 7:48 am | ngongan

Đối với chị em phụ nữ, vóc dáng là điều cực kỳ quan trọng, ai cũng muốn sở hữu một vóc dáng thon gọn. Chính bởi vậy, nhiều chị em có xu hướng lựa chọn cách giảm cân cấp tốc bằng cách ăn kiêng thậm chí nhịn ăn để giảm cân một cách nhanh chóng nhằm có được vóc dáng thon gọn.

Tuy nhiên, ăn kiêng không đúng cách có thể gây ra những tác hại không ngờ đến sức khỏe và cơ thể bạn. Ăn kiêng không đúng cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ, chán nản, ảnh hưởng đến sinh hoạt và giả hoạt động hàng ngày. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách giảm cân cấp tốc mà không cần phải ăn kiêng.

1.       Có chế độ nghỉ ngơi khoa học

Nghỉ ngơi hợp lý và khoa học có tác dụng rất tốt cho cơ thể đồng thời còn có tác dụng giảm cân cấp tốc. Nghỉ ngơi nhằm để phục hồi sức khỏe và thư giãn tình thần, tạo sự thoải mái dẻo dai để có được thực hiện giảm cân hiệu quả và thành công.

Cuộc sống hàng ngày luôn tạo cho bạn những căng thẳng và mệt mỏi bởi công việc, học tập. Chính bởi vậy, bạn cần nghỉ ngơi để có thể thư giãn được tinh thần, có một giấc ngủ ngon, sâu và đủ giấc để có cảm giác tỉnh táo nhất mỗi ngày. Đồng thời, giấc ngủ ngon còn giúp bạn có tránh được trạng thái béo phù bởi lượng chất béo sẽ được đốt cháy khi ngủ.

2.       Ngủ ngon và đủ giấc có thể giúp bạn giảm cân

Ngủ đủ giấc còn có thể mang lại cho bạn những lợi ích nhất định trong việc giảm cân, ngủ đủ giấc giúp bạn ăn ít đi, hạn chế được lượng thức ăn cung cấp vào cơ thể. Ngủ đủ giấc cũng làm hạn chế mỡ bụng, lượng mỡ bụng sẽ bị đánh tan khi ngủ một giấc thật sâu bởi cảm giác căng thẳng và lo lắng sẽ không còn.

Các nghiên cứu còn cho thấy rằng, ngủ nhiều có thể ngăn chặn được các gen chất béo, những phụ nữ ngủ từ 7 đến 9 giờ một đêm sẽ ít béo hơn những người thiếu ngủ.

Bí quyết giảm cân cấp tốc mà không cần ăn kiêng

3.       Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước đóng vai trò rât quan trọng trong hoạt động trao đổi chất của cơ thể, cung cấp đủ nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, một làn da bóng mịn. Không những vậy, nước còn giúp bạn loại bỏ độc tố một cách cấp tốc cho bạn một thân hình thon gọn, mảnh mai. Nước vào cơ thể có tác dung loại bỏ độc tố và đào thải những chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Tốt nhất cho cơ thể là bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội

4.       Ăn nhiều bữa trong ngày

Khi bạn ăn nhiều bữa trong ngày cơ thể sẽ không bao giờ bị đói đồng thời, lượng thức ăn luôn luôn được cung cấp cho cơ thể sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại và đều đặn hơn. Điều này có lợi cho việc giảm cân.

Một ngày bạn có thể chia ra làm 5-6 bữa thay vì 3 bữa như trước. Chia nhỏ bữa ăn đồng nghĩa với lượng thức ăn trong mỗi bữa cũng giảm đi, cơ thể sẽ tiêu háo nhanh hơn, hạn chế việc tích tụ lâu chất béo hình thành mỡ bụng.

Việc áp dụng giảm cân cấp tốc này chỉ nên thực hiện trong vòng 12-16 tuần.

Bài viết cùng chuyên mục