Fri, 06 / 2017 7:24 am | ngongan

Để dưỡng ẩm cho mái tóc khô tốt nhất chị em nên có cách tăng cường độ ẩm cho mái tóc trong mùa hè này để phòng tránh hiện tượng mái tóc bị xơ cứng và mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Dưới đây là những bí quyết dưỡng ẩm cho mái tóc khô chị em cần chú ý nhé.

1. Cần chọn được dòng kem dưỡng ẩm thích hợp

Chọn được dòng kem dưỡng ẩm thích hợp là một trong những giải pháp chăm sóc mái tóc hàng đầu chị em cần quan tâm, trong đó bạn nên có cách phân biệt được kem dưỡng ẩm thích hợp với mái tóc của mình.

Trong đó kem dưỡng ẩm mà bạn dùng nên là dòng kem có dạng nước, có thể để lạnh để tránh nhầm lẫn với dầu dưỡng ẩm. Những sản phẩm là kem dưỡng ẩm nước hoặc dạng nước đều hết sức cần thiết.

Bí quyết dưỡng ẩm cho mái tóc khô chị em cần chú ý

Sau khi dùng kem dưỡng tóc bạn có thể dùng dầu dưỡng tiếp theo để dưỡng tóc suôn mượt và mềm mại hơn, tuy nhiên chỉ dùng dầu dưỡng tóc sau khi thoa kem dưỡng ẩm lên tóc thôi nhé.

Việc bạn không tuân theo thứ tự này cũng rất khó có thể đảm bảo được độ ẩm cần thiết cho mái tóc của bạn.

2. Cắt bớt phần đuôi tóc chẻ ngọn, khô xơ

Phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, khô xơ cũng cần được cắt bớt để đảm bảo dinh dưỡng trong cơ thể có thể nuôi dưỡng phần tóc khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh đó những phần tóc bị chẻ ngọn cũng được xem là nguyên nhân chủ yếu khiến mái tóc của bạn bị khô xơ, vì vậy tốt nhất nên thường xuyên cắt tỉa tóc tối thiểu 6 tuần một lần để giữ cho mái tóc càng thêm bóng khỏe và phòng tránh hư tổn hơn.

Bí quyết dưỡng ẩm cho mái tóc khô chị em cần chú ý

3. Làm sạch da đầu

Muốn chăm sóc mái tóc bóng khỏe mượt mà thì việc làm sạch da đầu là hết sức cần thiết, bạn nên biết rằng hầu hết sức khỏe của mái tóc đều bị tác động trực tiếp từ da đầu của bạn.

Trong trường hợp da đầu quá bẩn có thể khiến cho những lỗ chân tóc trên da đầu bị tắc nghẽn, từ đó khiến cho mái tóc của bạn càng thêm dễ bị khô và gãy hơn nhiều.

Đặc biệt những bạn gái làm tóc xoăn lại càng dễ bị tắc nghẽn lỗ chân lông hơn bởi mái tóc xoăn có tính chất xoắn khiến cho da đầu dễ bị bít.

Bí quyết dưỡng ẩm cho mái tóc khô chị em cần chú ý

Vì vậy để đảm bảo chăm sóc mái tóc khỏe mạnh tốt nhất bạn nên dùng dầu gội dành cho tóc khô để làm sạch da đầu, đảm bảo da đầu trong tình trạng sạch gàu nhé.

4. Hấp dầu chăm sóc tóc

Sử dụng phương pháp hấp dầu để chăm sóc tóc là biện pháp cần thiết đối với mái tóc khô, vì vậy với những mái tóc khô này bạn có thể hấp dẫn 1 lần mỗi tuần để dưỡng ẩm cho mái tóc và chăm sóc mái tóc tốt hơn.

Ngoài ra với biện pháp hấp dầu cho mái tóc này bạn cũng có thể thực hiện tại nhà bằng một chiếc căn cùng những hỗn hợp tự làm trong đó có protein, mật ong hay mật ong với dầu ô liu đều được.

Đây đều là những dưỡng chất chăm sóc tóc hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để chăm sóc cho mái tóc khỏe mạnh và mềm mượt hơn.

Bí quyết dưỡng ẩm cho mái tóc khô chị em cần chú ý

5. Dùng dầu xả dưỡng ẩm cho mái tóc

Bạn nên biết trong mùa hè này những mái tóc khô thường rất dễ bị rụng, gãy, xơ và chẻ ngọn, chính vì vậy bạn nên dùng dầu xả để dưỡng ẩm cho mái tóc và giúp giữ ẩm cho mái tóc khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra sau khi bạn gội sạch đầu, bạn cũng có thể chọn thêm một vài loại dầu xả để duwognx ẩm cho mái tóc khô, sau đó gội đầu từ 2 tới 3 lần mỗi tuần là được.

Cách làm này sẽ giúp bạn phục hồi mái tóc khô xơ nhanh chóng hơn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục