Sun, 07 / 2016 7:51 am | ngongan

Băng vệ sinh chính là vật dụng không thể thiếu của chị em phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên bạn cần phải biết cách dùng băng vệ sinh đúng để đảm bảo tốt cho sức khỏe và tránh gây hại cho sức khỏe chỉ vì những cách dùng sai lầm đấy nhé.

1.    Không được để băng vệ sinh trong WC

Một trong những chú ý khi dùng băng vệ sinh tốt cho sức khỏe là bạn tuyệt đối không được để băng vệ sinh trong WC.

Băng vệ sinh là vật dụng được làm từ bông là chủ yếu, sợi bông lại là chất cực dễ hút ẩm và dễ dàng bị biến chất, đây là môi trường cực thuận lợi cho sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn dễ dàng hơn.

Bí quyết dùng băng vệ sinh đúng cách chị em nên biết

Riêng băng vệ sinh khi bạn đã mở túi cần phải chú ý đóng gói thật kín rồi cất ở nơi khô ráo, thoáng mát mới đảm bảo an toàn nhất khi dùng.

Nếu bạn để băng vệ sinh trong WC lâu dài rất có thể gây ra các bệnh phụ khoa mà bạn không ngờ tới đấy nhé.

2.    Thường xuyên thay băng vệ sinh tối đa 4 tiếng một lần

Trong thời kỳ kinh nguyệt của mình bạn cần chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên, tuyệt đối không vì thói quen tiết kiệm băng vệ sinh mà để băng vệ sinh cả ngày mới chịu thay ra nhé.

Có nhiều bạn gái bởi vì tiết kiệm băng vệ sinh cho nên trong những ngày cuối cùng trong chu kỳ kinh nguyệt thường để băng vệ sinh cả ngày mới chịu thay hoặc lười đi thay, đây là một thói quen cực xấu có thể dẫn tới các bệnh phụ khoa nguy hiểm ở bạn gái.

Việc không thay băng vệ sinh thường xuyên sẽ tọa cho vi khuẩn có môi trường phát triển, sinh sôi và xâm nhập vào trong cơ thể của bạn, gây ra nhiều hậu quả làm ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn không nghĩ đến, chưa kể lười thay băng vệ sinh còn khiến bạn dễ bị ngứa ngáy và khó chịu hơn nhiều.

Tốt nhất để bảo vệ an toàn cho sức khỏe tối đa 4 tiếng bạn phải thay băng vệ sinh một lần nhé.

Bí quyết dùng băng vệ sinh đúng cách chị em nên biết

3.    Rửa tay thật sạch trước khi thay băng

Một trong những chú ý khác khi sử dụng băng vệ sinh bạn cần biết chính là trước khi thay băng cần rửa tay thật sạch sẽ, khi tay của bạn bẩn cũng sẽ trở thành một môi trường sinh hoạt tốt cho vi khuẩn, chính vì vậy nên nếu tay bẩn tiếp xúc với miếng băng vệ sinh trước khi thay rất dễ khiến cho vi khuẩn từ trên tay của bạn “chuyển nhà” tới sinh hoạt trong băng vệ sinh, phát triển rộng rãi và xâm nhập vào trong cơ thể của bạn, đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm vùng kín hoặc những bệnh phụ khoa ở vùng kín của bạn.

4.    Không sử dụng băng vệ sinh có mùi thơm

Dùng băng vệ sinh có mùi thơm cũng là một trong những nguyên nhân gây các bệnh về vùng kín và các bệnh phụ khoa.

Bí quyết dùng băng vệ sinh đúng cách chị em nên biết

Đa phần những băng vệ sinh có mùi thơm khi sử dụng thường là nguyên nhân chính khiến cho bạn dễ bị dị ứng, bị ngứa ngáy khó chịu, là nguyên nhân chủ yếu gây nhiễm bệnh ở vùng kín của bạn.

Chính vì thế để bảo vệ sức khỏe tốt nhất bạn nên tránh sử dụng những loại băng vệ sinh có mùi thơm nhé

5.    Chú ý tới hạn sử dụng băng vệ sinh

Thường để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bạn thì khi sử dụng băng vệ sinh bạn cần nhìn kỹ hạn sử dụng, tuyệt đối không nên sử dụng những loại băng vệ sinh gần hết hạn nhé.

Khi mua băng vệ sinh tốt nhất bạn nên chọn mua những loại có ngày sản xuất gần với ngày mua nhất, bởi những loại băng vệ sinh quá hạn thường bị biến chất và sản sinh ra vi khuẩn cùng nhiều chất có hại gây tổn thương cho vùng kín của bạn, làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục