Fri, 11 / 2014 7:43 am | helios

Đối với phái nữ thì làm đẹp làn da, mái tóc luôn là điều chị em đặc biệt quan tâm. Mái tóc quyết định đến 70% vẻ đẹp khuôn mặt bạn, ai cũng muốn sở hữu một mái tóc dày và bóng mượt. Mái tóc mỏng, khô xơ làm bạn trở nên thiếu sức sống.

Thời tiết có ảnh hưởng đến tóc khá nhiều, vào mùa hanh khô, không chỉ da xấu đi mà tóc bạn cũng rụng khá nhiều. Tuy nhiên việc này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian không nhiều. Bạn hãy chú ý nếu như thường xuyên nhận được những sợi tóc rụng trên sàn nhà, trên gối hoặc vướng trên lược khi trải đầu thì hãy chú ý không nên coi nhẹ, nếu cứ tiếp tục và kéo dài, tóc sẽ mỏng và yếu đi mỗi ngày.Một số cách sau đây sẽ khiến bạn có giải pháp khắc phục hiệu quả:

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng được phản ánh rất rõ ràng thông qua sắc tố và tình trạng của da, tóc và móng, bạn sẽ không có được một cơ thể khỏe mạnh nếu như không có một chế độ ăn uống đầy đủ. Một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng giúp mái tóc bóng khỏe hơn.

Nếu thấy tóc mình rụng quá nhiều và luôn trong tình trạng khô xơ thì hãy bắt đầu cải thiện với chế độ ăn uống nhé. Trong khẩu phần ăn hàng ngày bạn nên chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như protein, kẽm, sắt và B12. Những loại thực phẩm trong thành phần giàu những chất này như thịt nạc, rau xanh và các loại đậu.

images

Cần có chế độ ăn uống hợp lý để có mái tóc bóng khỏe

Giảm stress

Công việc, học tập quá áp lực có thể gây cho bạn cảm giác mệt mỏi và thường xuyên căng thẳng , stress. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể bạn cũng như làm mái tóc rụng càng nhiều hơn.

Có thể học tập và làm việc là điều không thể dừng lại và tránh trong cuộc sống của bạn nhưng biết cân bằng nó như thế nào để vừa đảm bảo sức khỏe vừa không ảnh hưởng đến công việc là điều cần thiết. Song song với làm việc, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý sẽ giảm stress hiệu quả.

Tạo kiểu tóc mới

Nếu mái tóc mỏng là bẩm sinh, bạn không thể cải thiện chúng bởi những cách khác nhau như ăn uống đầy đủ, giảm stress trong cuộc sống, bạn có thể làm cho mình đẹp lên bằng việc tạo những kiểu tóc khác nhau cho đi khuyết điểm này.

1362193266-106525_1291237434

Hãy tạo những kiểu tóc mới để thay đổi mình

Hãy thử cắt những kiểu đầu khác để thay đổi, có thể là những kiểu tóc tỉa hoặc uốn cũng là một cách tốt để khiến mái tóc của bạn trông dày hơn. Tuy nhiên nếu mái tóc yếu, bạn nên tránh sử dụng biện pháp làm đầu quá nóng bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Gội đầu

Tùy thuộc và mỗi loại da đầu mà bạn nên chọn khoảng cách giữa những ngày gội đầu. Đối với da đầu dầu thì việc gội ngày 1 lần làm cho mái tóc trở nên sạch sẽ và bóng mượt hơn thì nên duy trì. Nhưng nếu việc gội đầu mỗi ngày làm tóc bạn bị khô và rụng nhiều hơn thì nên chú ý, hãy thử cách ngày gội xem sao, nếu cải thiện được tình hình, hãy duy trì chúng nhé.

Bài viết cùng chuyên mục