Mon, 11 / 2014 9:44 am | helios

Chế độ ăn uống, phương pháp tập luyện  phù hơp chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bạn sở hữu được một đôi chân thon gọn.

Yếu tố tác động khiến chân to

Đối với chị em phụ nữ, chân to chính là ác mộng vóc dáng và là một trong những khó khăn khi lựa chọn quần áo. Tùy theo dáng người mỗi chị em mà kích thước chân có sự khác nhau, nhưng những yếu tố chủ yếu tác động khiến chân bạn to có thể liệt kê như sau:

Giới tính:  cơ thể chị em phụ nữ thường sản sinh nhiều estrogen, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đọng mỡ vào nhiều vùng, đặc biệt là đùi. Chính vì vậy mà đùi chị em phụ nữ thường lớn hơn nam giới.

tải xuống

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đôi chân của mỗi người

Tập luyện thể thao không đúng cách: nhiều bài luyện tập thể thao có thể khiến chân bạn to lên và đó không phải là điều mong muốn của chị em. Bên cạnh đó, dáng đi của mỗi người cũng ảnh hưởng đến chân mỗi người.

Thói quen đi giày cao gót: khi đi giày cao gót, tất cả trọng lượng của cơ thể dồn xuống gót chân, phần cơ bắp phải chịu trọng trách nâng cơ bắp không ít. Đây là nguyên nhân khiến phần bắp dưới chân bạn to lên đáng kể.

Bí quyết thon gọn chân đơn giản

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Chế độ ăn uông là yếu tố chủ yếu quyết định vóc dáng cũng như thân hình bạn, chính vì vậy, cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Nếu trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của bạn thường xuyên thiếu thịt gà, cá, thịt lợn thì cần bổ sung ngay nhé. Bởi những loại thực phẩm này giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là protein rất cần thiết cho cơ thể.

Bên cạnh đó, cần ăn nhiều râu quả để bổ sung chất xơ, giúp tan dần lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.

Bi-quyet-hay-cho-XX-giup-doi-chan-tro-nen-thon-tha-2-d0b72

Chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn có một đôi chân thon gọn

Ngoài ra bạn cũng nên tránh ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều lượng chất béo và đường cao như bánh kẹo, socola, kem và bánh ngọt. Những loại thực phẩm này không cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, thậm chí nó còn làm tụ mỡ ở phần chân khiến đôi chân bạn càng trở nên to.

Hình thành thói quen tập luyện

Tập luyện thể dục thể thao luôn khiến cơ thể săn chắc và tăng cường sức khỏe dẻo dai. Không cần những bài tập quá  phức tạp, bạn có thể áp dụng những bài tập đơn giản như nhảy dây, chạy bộ mỗi ngày. Theo nghiên cứu, nhảy dây giúp giảm mỡ đùi và mỡ bụng rất hiệu quả, mỗi ngày bạn nên giành ra 30 phút để tập luyện với 2-4 lần/tuần, cơ thể sẽ khá săn chắc và thon gọn.

Đi bộ khoảng 10.000 bước mỗi ngày trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Tuy nhiên, hãy nhớ đi trên quãng đường bằng phẳng vì dốc cao sẽ làm cơ bắp chân to lên, gây phản tác dụng đấy!

304b2cd187849d23f3221a6197972917

 

Nhảy dây thường xuyên cho dôi chân săn chắc

Bơi lội cũng là một hình thức thể thao giúp bạn giảm mỡ ở đùi và tạo cơ.

Nâng chân thường xuyên cũng giúp bạn có đôi chân thon gọn. Với bài tâp này, bạn cần điều chỉnh cơ thể ở tư thế người nằm nghiêng, tay trái chống đỡ dưới đầu bên trái, tay phải chống trước ngực. Chân trái đặt song song sát sàn, chân phải thẳng và nâng cao lên trên, càng cao càng tốt, rồi hạ xuống. Khi cảm thấy mỏi thì xoay người đổi chân.

Đã không ít các nhà khoa học thể thao đã chứng minh cho lợi ích từ việc đi bộ cầu thang, đặc biệt là đối với việc giải thoát hiện tượng “sần vỏ cam”.

Bài viết cùng chuyên mục