Tue, 03 / 2018 3:59 am | helios

Màu da là yếu tố quyết định khi bạn lựa chọn quần áo mặc hàng ngày. Việc lựa chọn quần áo phù hợp với tông màu da không chỉ giúp bạn rạng rỡ hơn mà còn làm nổi bật thần thái.

Bạn có biết màu sắc quần áo rất quan trọng nó giúp nâng tầm người mặc nhưng cũng góp phần dìm nhan sắc một cách thê thảm nếu bạn không biết lựa chọn sản phẩm phù hợp. Muốn da trông tươi tắn rạng rỡ các bạn cần lưu ý chọn quần áo phù hợp với tông màu da:

Bí quyết chọn quần áo hợp với tông màu da giúp bạn rạng rỡ hơn

Da bạn thuộc tông nào?

Theo các chuyên gia thì có ba màu da phổ biến của con người đó là: da tông lạnh, da tông trung tính, da tông ấm. Da tông lạnh là bạn có thể kiểm tra bằng cách kéo phần ống tay áo lên xem màu ven trên tay. Nếu ven có màu gần giống màu xanh dương thì da của bạn thuộc tông lạnh, tông trung tính. Nhưng nếu ven của bạn có màu xanh lá thì da của bạn thuộc tông ấm.

Bạn cũng có thể kiểm tra tông màu da bằng cách đeo trang sức. Theo đó, những người có da tông lạnh sẽ hợp đeo trang sức ánh kim màu bạc trông da của bạn sẽ sáng hơn. Còn những người có da tông ấm sẽ thích hợp với trang sức màu vàng trông bạn sẽ rực rỡ hơn.

Bí quyết chọn quần áo hợp với tông màu da giúp bạn rạng rỡ hơn

Các bạn cũng có thể xác định tông màu da dựa vào trang sức. 

Ngoài ra các bạn có thể dựa vào phản ứng của da dưới ánh nắng mặt trời. Khi da của bạn ra nắng mà chuyển thành nâu vàng thì đó là tông da ấm. Còn nếu chuyển thành màu hơi hồng thì đó là tông da lạnh. Khi xác định được tông màu da của mình bạn sẽ dựa vào đó để chọn cho mình quần áo có màu sắc phù hợp nhất.

Bí quyết chọn quần áo hợp với tông màu da giúp bạn rạng rỡ hơn

Da tông màu ấm nên lựa chọn các gam đỏ, vàng cam, nâu cam…

Hướng dẫn chọn màu quần áo theo màu da

Đối với những bạn có tông màu da ấm nên chọn các loại màu như đỏ, vàng cam, vàng nâu…Những màu này sẽ hiệu chỉnh cho màu sắc da bạn trông tươi sáng hơn. Nếu thích các bạn cũng có thể chọn loại màu như trắng, màu be, xám. Tuyệt đối không nên kết thân với tone màu xanh như xanh nước biển, xanh olive và màu đá quý như thạch anh tím, đỏ ruby hoặc saphia…Vì chúng có thể khiến cho màu da của bạn trở nên nhợt nhạt và tối hẳn đi. Khi đó, bạn sẽ rất khó để lựa chọn được một mẫu quần áo phù hợp.

Bí quyết chọn quần áo hợp với tông màu da giúp bạn rạng rỡ hơn

Cần tránh mặc các màu như xanh navie. 

Đối với những người da tone lạnh thì thường không quá kén màu. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc ưa thích. Theo đó, bạn có thể chọn màu xanh nước biển, xanh ngọc lam, thạch anh tím…những màu này vừa nhã nhặn, mát mắt và dễ tạo thiện cảm cho người nhìn. Nếu muốn nổi bật hơn bạn có thể chọn những gam màu nóng như hồng tím, hồng cánh sen, đỏ ruby, đỏ hồng, xanh navy…Đây đều là những gam màu làm cho bạn rạng rỡ và tươi mới hơn.

Bí quyết chọn quần áo hợp với tông màu da giúp bạn rạng rỡ hơn

Việc lựa chọn quần áo phù hợp với tông màu da cực kỳ quan trọng giúp bạn tôn nên được nét đẹp của cơ thể và giúp bạn trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn.

Bài viết cùng chuyên mục