Mon, 01 / 2016 3:15 am | ngongan

Chọn hoa quả là một phần không thể thiếu để chuẩn bị tết của mọi gia đình, đặc biệt là hoa quả để cúng trên bàn thờ tổ tiên, những hoa quả được chọn này luôn cần đảm bảo phải vừa đẹp lại vừa tươi ngon, chính vì thế nên nhu cầu mua hoa quả ngày tết cũng thường tăng mạnh.

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn hoa quả cực hay cho bạn để chọn được những hoa quả tươi ngon và đẹp nhất trong dịp tết năm nay

1.    Cách chọn cam, quýt, chanh

Cam, quýt, chanh cũng là những hoa quả cực kỳ cần thiết phải chọn trong dịp tết năm nay. Đặc biệt khi chọn cam bạn cần lưu ý chú ý hơn tới vỏ ngoài của cam nhiều hơn. Cách chọn hoa quả ngon đặc biệt là cam thì vỏ cam thường có độ bóng nhất định, nếu như bạn thử cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay, rieng phần vỏ cam thì chú ý tới phần cuống và xung quanh cuống, nếu như cuống dày và cao, núm cuống lõm hơn so với xung quanh thì là cam ngon đấy nhé. Đặc biệt là phần đáy quả cam nếu chỉ hơi vàng tức là cam chín tự nhiên, nhưng nếu như phần đáy quả cam chín đều quanh vỏ tức là cam đã qua giấp ép để thúc chín.

Bí quyết chọn hoa quả tươi ngon cho dịp tết

Khi mua cam nếu như cầm cam trên tay nhẹ tức là cam xốp và ít nước, tương đối khô, cam quýt nếu như đã rụng cuống và có màu vang tươi là cam bị chín ép, bị ong chích và sâu hại, cam quýt này tườn đối không ngon.

Để chọn hoa quả ngon thì nên chọn cam quýt có màu vàng như mỡ gà, da bóng, vỏ mỏng và có đốm mờ, những quả cam quá to và sần sùi vàng một bên vì đây là cam bị rám nắng, không ngọt do vỏ dày, khô lại sượng.

Riêng đối với chanh chỉ chỉ cần chọn những quả có màu xanh biếc, vỏ bóng loáng và lẳn quả là được, cầm lên nặng tay là được nhé.

2.    Cách chọn xoài

Để chọn hoa quả tết ngon thì khi chọn xoài bạn cần lưu ý, đặc biệt là chọn xoài cát đều là những loại xoài tương đối ngon ngọt và thích hợp trong ngày tết. Những loại xoài này thì vỏ ngoài của xoài thường xanh, thịt xoài tương đối giòn và khi thái rất ngọt, xoài cát Chu thì vỏ thâm, tương đối nhỏ hơn xoài Hòa Lộc, trong khi xoài Hòa Lộc thì màu vỏ lại sáng hơn, 1 quả nawjg từ 3 tới 3 lạng rưỡi, dạng quả thuôn dài và cuống tương đối nhỏ, lõm sâu, vỏ xoài căng bóng và vàng sáng, không bị nhũn hoặc thâm đen, phần bụng có một mắt là loại quả tương đối ngon.

3.    Cách chọn lê, na , táo

Bí quyết chọn hoa quả tươi ngon cho dịp tết

Lê, na, táo cũng là những loại quả thường thấy trên mâm ngũ quả trong ngày tết, khi chọn hoa quả tết ngon bạn cần chú ý chọn na là nhưng quả có màu trắng gà, gai mịn và không bị nứt nẻ hoặc thâm đen tức là na ngon, cầm lên phải tương đối nặng, da căng phồng. Còn riêng lê và táo thì quả to, da bóng và mịn tức là quả ngon rồi nhé.

4.    Cách chọn dứa

Khi chọn dứa bạn cũng lưu ý chọn những quả to, chín vàng, mắt tương đối đều nhau, cầm lên thấy chắc , ngọt và nặng là được nhé.

5.    Cách chọn chuối

Để chọn chuối ngon bạn nên chọn những quả chuối có vỏ căng, không bị héo, chuối ở trên nải phải đều quả nhau, chín lốm đốm có mày ngả vàng hoặc vàng tươi, không bị thâm đen và vị nát là được, vỏ căng bóng.

Bí quyết chọn hoa quả tươi ngon cho dịp tết

6.    Cách chọn măng cụt

Măng cụt ngon thường là những quả khoảng 4 tới 5cm đường kính, có cuống tươi đối tươi, vỏ bóng và có bụi phấn bám quanh là được, vì đây là những quả chín tươi, vỏ cũng không được quá căng bóng nhé.

7.    Cách chọn dưa dấu

Khi chọn dưa hấu bạn nên chọn những quả tròn đều, vỏ có màu khá thẫm và cứng, cuống dưa nếu xoáy tròn theo hình trôn ốc tức là dưa đỏ và cực ngọt, nếu như vỗ nhẹ thấy âm trầm đục tức là dưa đã chín và không bị xốp đâu nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục