Tue, 02 / 2015 10:28 am | helios

Chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, biết nấu những món ăn ngon, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý không phải là điều đơn giản mà người phụ nữ của gia đình cần phải chú ý.

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Ông bà, cha mẹ trong gia đình chính là người cao tuổi và cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi không phải chuyện đơn giản bởi không đối với người già sức khỏe và trí nhớ đều giảm sút, chức năng của các cơ quan gặp vấn đề là chuyện không thể tránh khỏi, cần có chế độ chăm sóc hợp lý.

Để đảm bảo dinh dưỡng mỗi ngày và tăng cảm giác ngon miệng cho người cao tuổi, bạn cần chú ý bổ sung dinh dưỡng bằng cách chọn những loại thức ăn nhiều chất đạm có nguồn gốc từ thực vật như đỗ, lạc, vừng, đậu phụ,… Chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng cường sức khỏe, hạn chế các căn bệnh tuổi già.

Người già cần có chế độ chăm sóc sức khỏe đặc biệt 

Chăm sóc cho con

Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ bạn cần bổ sung các chế độ dinh dưỡng khác nhau nhằm phù hợp với sự phát triển. Trong đó, bốn nhóm chất dinh dưỡng cần thiết nhất là đường bột, chất béo, chất đạm và các loại vitamin và khoáng chất như kẽm, canxi, sắt, …

Chăm sóc cho chồng

Bởi áp lực công việc hàng ngày cùng vai trò là trụ cột gia đình nên đàn ông cũng là người dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Với tư cách là người vợ đảm, bạn cần biết cách chăm sóc sức khỏe cho chồng một cách tốt nhất, biết xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng mỗi ngày đặc biệt là đặc biệt là chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo xét tuyển năm 2016 các ngành trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội

Để giảm áp lực, stress trong cuộc sống nên tăng cường cung cấp các loại thực phẩm như rau xanh, cam, khoai lang vừa cung cấp vitamin vừa cung cấp khoáng chất cho cơ thể.


Là trụ cột trong gia đình, người chồng hay gặp phải những căng thẳng và stress

Chăm sóc bản thân

Sức khỏe và sắc đẹp là hai điều cần thiết chị em phụ nữ luôn cần giữ. Để có một thân hình cân đối hãy bổ sung các loại rau hoa quả tươi. Cùng với đó, chế độ ăn hạn chế mỡ, đường,(ads: mật ong nguyên chất) bơ sẽ giúp hạn chế lượng cholesterol gây ra các bệnh về tim mạch và béo phì, bệnh xương khớp nguy hiểm khác.

Thay vì các đồ ăn ngọt béo như socola, khoai tây thì bạn nên dắt túi một vài loại hoa quả để ăn khi cảm thấy đói.

Giải pháp chăm sóc sức khỏe gia đình hiện nay

Phụ nữ hiện đại không chỉ ở nhà nội trợ, họ còn tham gia các hoạt động xã hội, gánh vác tài chính cho gia đình, chính bởi vậy mà thời gian chăm lo sức khỏe gia đình và bản thân không có nhiều.(ads: phấn hoa mật ong) Một người phụ nữ được coi là “giỏi việc công, đảm việc nhà” là người phụ nữ biết cân bằng giữa gia đình và công việc, biết cách chăm lo sức khỏe gia đình theo cách hiện đại. Một trong đó là sử dụng các sản phẩm bổ sung có nguồn gốc tự nhiên. Các sản phẩm này vừa tiện lợi lại hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình. 

Bài viết cùng chuyên mục