Wed, 06 / 2015 2:33 pm | ngongan
Bệnh cao huyết áp là một trong những căn bệnh cực kỳ phổ biến ở người cao tuổi, đặc biệt là ở lớp tuổi về già thì nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp lại ngày càng tăng mạnh hơn, chính vì thế việc điều trị bệnh cao huyết áp cũng là điều cấp thiết đối với người cao tuổi hiện nay.
Cách chữa bệnh cao huyết áp bằng các phương pháp dân gian cũng tương đối đơn giản, dưới đây là 2 triệu chứng và cách điều trị bệnh cụ thể mà bạn nên biết.

1. Điều trị bệnh cao huyết áp bằng trứng và giấm

Trứng và giấm được xem là một trong những phương pháp điều trị bệnh cao huyết áp ở người già tương đối hữu hiệu, cách làm cũng không có gì khó khăn, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ số nguyên liệu bao gồm 60g giấm chua cùng với 1 quả trứng gà là được.
Trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016 các lớp dược học, trung cấp y học cổ truyền học buổi tối, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông
Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấm và trứng gà bạn bắt đầu lấy một chiếc bát sạch, sau đó đem quả trứng đập ra bát, tiếp tục đổ giấm vào trong bát trứng gà rồi đánh thật đều, sau đó đem trứng đánh tan với giấm đó đi nấu chín để ăn trước bữa sáng là được, đều đặn làm phương pháp này tối thiểu khoảng 1 tuần, mỗi ngày 1 lần là được nhé. Công dụng chính của bài thuốc này chính là giúp bạn giảm huyết áp đáng kể.
Bài thuốc dân gian giúp bạn điều trị bệnh cao huyết áp

2. Điều trị bệnh cao huyết áp bằng trứng và vừng

Trứng và vừng cũng là nguyên liệu chính trong phương pháp chữa bệnh cao huyết áp, để hoàn thành bài thuốc này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau 
30g vừng
30g mật ong
30g giấm ăn
1 quả trứng gà
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn tiến hành làm bài thuốc như sau : Đầu tiên cần phải đem vừng tán mịn, sau đó đem vừng với giấm trộn đều trong một chiếc bát sạch,(ads: mật ong nguyên chất) tiếp tục đổ mật ong vào và tách lấy lòng trắng trứng gà trộn lẫn vừng, trứng cùng với mật ong, sau khi đánh đều thành hỗn hợp bạn đem hỗn hợp vừa trộn nấu chín sau đó chia làm 6 phần đều nhau, dùng để ăn hàng ngày, mỗi ngày ăn 3 phần chia đều trong ngày vào sáng , trưa, tối là được. Bài thuốc này có tác dụng bổ can thận cực kỳ tốt, ngoài ra còn giúp bạn nhuận ngũ tạng, tán ứ dành cho bệnh nhân bị cao huyết áp.(ads: phấn hoa mật ong)
Tuy nhiên để có thể chắc chắn hơn trong quá trình điều trị bệnh, bạn cần hỏi trước bác sĩ y khoa xem có thể dùng với tình trạng bệnh của mình hay không nhé
.

Bài viết cùng chuyên mục