Sun, 05 / 2016 12:47 pm | helios

Để duy trì não bộ khỏe mạnh thì những bước cơ bản chúng ta cần làm đó là cân bằng lượng đường trong máu, thêm các chất béo có ích và phải tạp thể dục mỗi ngày, kiểm soát stress đấy nhé.

nao-bo

Cùng tham khảo 8 bước chống lão hóa không nên bỏ qua dưới đây nhé.

1. Cân bằng lượng đường trong máu

Đầu tiên việc cần làm đó là ngừng tiêu thụ lượng đường, cùng với caffeine carb có trong thực phẩm đã qua chế biến, bơ sữa và dầu hoa cải. Thay vào những thực phẩm đó thì bạn hãy lựa chọn thực phẩm lành mạnh khác như quả bơ, quả óc chó, và hạnh nhân, thịt động vật ăn cỏ, các loại gà và trứng nhé.

2. Thêm chất béo có ích vào thực đơn

Bỏ đi những loại chất béo có hại cho sức khỏe, bạn nên nạp cho cơ thể mình những loại chất béo có ích để não bộ như chất béo omega 3 có trong cá hồi hay quả bơ và các loại trứng, quả hạch và các loại hạt. Thay vì các loại dầu mỡ chứa nhiều chất béo thì bạn hãy dùng dầu dừa và dầu olieve trong thực đơn của bạn nhé.

3. Tập thể dục mỗi ngày

nao-bo1

Theo các chuyên gia thì bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày để đi bộ thì sẽ khiến cho sức khỏe của bạn trở nên tốt hơn. Từ những bài tập nhẹ nhàng sau đó bạn hãy nâng mức tập lên nặng hơn như nâng tại chẳng hạn.

Ngoài tập luyện cơ thể ra thì bạn cũng đừng nên rèn luyện não bộ để chúng hoạt động bình thường, một vài động tác cơ bản khiến não bộ và 5 giác quan đều được hoạt động đó là:

– Cầm bút viết hoặc cầm đồ bằng tay không thuận của mình

– Nhắm mắt lại và đi bộ trên hành lang

– Thử đứng một chân để giữ cân bằng

– Ngắm cảnh thiên nhiên bên ngoài

– Ăn những thức ăn có nhiều màu sắc để tăng thị giác

– Cho tay sờ những vật khác nha như hình tròn, hình vuông, đá, sò.

4. Bổ sung thực phẩm cho não bộ

Nếu bạn đang có cho mình một thực đơn tốt nhất cho não bộ rồi thì bạn hãy bổ sung thêm các loại thuốc bổ khác như vitamin và khoáng chất bao gồm cả ma giê, omega 3 và vitamin 6, B12 hay axit folic… ngoài ra để tăng thêm tuần hoàn não bộ thì hãy ăn sữa chua hoặc các thực phẩm lên men khác.

5. Hóc-môn

Chúng rất quan trọng với hoạt động chức năng của não bộ. Nếu bạn không thường kiểm tra chỉ số kích thích tố tuyến giáp thì giờ hãy thường xuyên đi kiểm tra và làm theo các bước để có thể cân bằng lượng đường trong máu của cơ thể mình.

6. Sự phơi nhiễm kim loại nặng, thủy ngân cùng với florua và hóa chất độc hại

 Đây là điều không thể tránh được. Bạn hãy lên kế hoạch detox cho cơ thể của mình thường xuyên hơn thì não bộ của bạn cũng hoạt động tốt hơn.

7. Hãy giải tỏa và kiểm soát stress

nao-bo2

Mỗi ngày đi làm bạn phải đối mặt với nhiều công việc vì vậy nên cơ thể hay bị căng thẳng và stress bất thường, nếu để tình trạng này thường xuyên xảy ra thì nó sẽ tàn phá cơ thể và nhất là bộ não của bạn. Nếu bị stress thì bạn hãy tìm cách để xả chúng nhanh nhất nếu không muốn mình bị mắc chứng mất trí nhớ nhé.

Thử tập yoga đơn giản hay những động tác hít thở thông thường, hoặc đi đâu đó để giải tỏa được mọi căng thẳng là những cách bạn nên làm cho cơ thể cũng như giúp cho não bộ khỏe mạnh hơn.

8. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Theo như nghiên cứu khoa học đã chứng minh thì ngủ là một nguyên nhân gây ra việc suy giảm nhận thức và căn bệnh mất trí nhớ.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục