Fri, 06 / 2016 6:33 pm | helios

Chính thói quen ăn uống sai lầm cũng là nguyên nhân khiến cho cơ thể của bạn cảm thấy mệt mỏi. Cùng tham khảo những nguyên nhân sai lầm bạn đang mắc phải trong thói quen của mình và tìm cách khắc phục nhé.

1. Không ăn bữa phụ

thói quen


Nếu bạn muốn bắt đầu chế độ giảm cân, bạn muốn cắt giảm đi năng lượng đến mức tối đa. Thì khoảng cách 2 bữa ăn trên 4 giờ liền nó khiến cho cơ thể của bạn bị hạ đường huyết và cơ thể cảm thấy thiếu sức sống.

Để có hiệu quả và có chế độ ăn cân bằng và lành mạnh nhất thì bạn phải có những bữa phụ. Bạn có thể sử dụng trái cây hoặc rau củ để làm bữa phụ cho mình vừa cho bạn có thêm năng lượng lại rất tốt cho cơ thể đấy nhé.

 2. Ngày càng phụ thuộc vào cà phê

Cà phê luôn là thức uống giúp cho chúng ta tỉnh táo hơn và cũng được nhiều người tin dùng vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. tuy nhiên nếu bạn sử dụng cà phê cho cả ngày hoạt động của mình thì bạn đang lạm dụng chúng đấy nhé.

Buổi chiều bạn hãy bỏ qua cà phê và thay vào đó là các thực phẩm giàu calo và có thể làm tăng cường năng lượng và khiến cho cơ thể của bạn được tốt hơn.

3. Tránh ăn thịt đỏ

thói quen 1


Trong thịt đỏ có chứa nhiều sắt nhưng nếu thiếu đi yếu tố này thì cơ thể của bạn sẽ không có đủ oxy cung cấp cho các tế bào hoạt động bình thường và chính nó là thói quen xấu là nguyên nhân khiến cho cơ thể của bạn thấy cơ thể mệt mỏi và lờ đờ thiếu sức sống.

Vì vậy bạn không nên bỏ đi thịt đỏ mà bạn phải sử dụng những thực phẩm giàu sắt này ít hơn khoảng 1 đến 2 lần trong tuần nhé.

4. Tránh xa tất cả mọi loại đường

Đường có thể khiến cho cơ thể của bạn gặp phải những rắc rối về sức khỏe nếu bạn ăn chúng quá nhiều. Vì vậy bạn cần chú ý về lượng đường có trong thực phẩm được đóng gói hay đông lạnh.

Nếu bạn là người đang ăn quá nhiều đường cho phép thì bạn hãy thực hiện các bước cắt giảm, tuy nhiên không phải không có lượng đường vì cơ thể của bạn cũng cần chút đường để hoạt động.

Ví dụ như nếu bạn không muốn ăn táo vì nó chứa nhiều đường tự nhiên thì đây chính là việc ăn kiêng quá mức. Những thực phẩm có từ trái cây hoặc sữa có chứa ít đường và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Vậy nên bạn không nên bỏ qua chúng nhé.

 5. Không ăn tinh bột

Nhiều người rất sợ tinh bột vì chúng khiến cho cơ thể không kiểm soát được cân nặng. Nhưng chính cơ thể của mỗi chúng ta cần phải có chúng thì mới hoạt động tốt và không cảm thấy buồn ngủ. Vì vậy để có được một chế độ ăn uống hợp lý nhất thì bạn cần cung cấp chế độ dinh dưỡng giàu tinh bột và chất xơ nhé.

 6. Bỏ qua bữa sáng

thói quen 2


Bạn có thể không quên uống một cốc cà phê nhưng bạn lại quên ăn sáng cho mình, bạn có uống cà phê nhưng nếu bạn vẫn thấy mình buồn ngủ vào giữa buổi sáng hoặc buổi chiều thì đó chính là lí do bạn nên xem lại thói quen ăn uống vào buổi sáng của mình đi.

Nếu bạn có một bữa ăn sáng giàu protein thì nó sẽ giúp bạn cân bằng được lường đường trong máu và bạn có năng lượng hoạt động tích cực trong buổi sáng.

7.Tập luyện quá nhiều và và ăn quá ít calo

Bạn luôn luôn có những động tác tập luyện cho mình nhưng bạn lại không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể để làm điều đó, khiến cho bạn bị thiếu hụt đi năng lượng vầ cơ thể của bạn bị rơi vào khủng hoảng đấy nhé.

Thay việc bị ám ảnh bởi lượng calo quá nhiều trong cơ thể thì bạn nên có cho mình lối sống năng động và đi bộ thường xuyên để có được sức khỏe tốt.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục