Wed, 06 / 2017 9:09 am | ngongan

Hiện tượng say nắng là hiện tượng tương đối phổ biến mà bạn thường gặp trong mùa hè này, để phòng ngừa say nắng bạn nên thủ sẵn cho mình những bài thuốc dân gian chữa say nắng dưới đây để có thể chữa say nắng tại nhà, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những thành viên khác trong gia đình.

1. Chữa say nắng bằng bí xanh

Bài thuốc đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn chính là dùng bí xanh để chữa say nắng, đây là thực phẩm có công dụng chữa say nắng cực nhanh và hiệu quả có thể thực hiện tại nhà cho bạn.

Để chữa say nắng bằng bí xanh bạn chỉ cần lấy khoảng 150g bí xanh rồi gọt sạch vỏ, sau đó ép lấy phần nước cốt và cho thêm vài hạt muối vào dùng để uống là được, bài thuốc này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ say nắng hoặc điều trị say nắng dạng nhẹ nhanh chóng.

6 bài thuốc dân gian chữa say nắng cực hay mùa hè bạn nên biết

Chú ý với bài thuốc này bạn uống khoảng 2 tới 3 lần mỗi ngày có công dụng phòng ngừa say nắng và say sóng cực cao.

Thực hiện cách làm này thường xuyên cũng mang lại hiệu quả khá lớn, chưa kể bí xanh còn có công dụng giảm cân cực hay cho chị em đấy nhé.

2. Trị say nắng bằng lá tre và sắn dây

Lá tre cùng với sắn dây kết hợp với nhau cũng tạo thành bài thuốc trị say nắng cực hay cho bạn mà bạn có thể áp dụng.

Để điều trị say nắng bằng lá tre cùng với sắn dây bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá tre cùng một nắm lá sắn dây, cả hai loại lá này đều phải rửa thật sạch và vảy cho khô nước đi là được.

Tới khi lá sắn dây cùng lá tre đều ráo nước thì bạn cho hai loại lá này vào trong cối để giã hoặc dùng máy xay sinh tố để nghiền, chắt lấy phần nước cốt và cho người say nắng uống là được nhé, chắc chắn bài thuốc này sẽ có công dụng cực tốt cho người say nắng.

6 bài thuốc dân gian chữa say nắng cực hay mùa hè bạn nên biết

3. Điều trị say nắng bằng mía tươi

Dùng mía tươi để điều trị say nắng cũng có công dụng hiệu quả lớn mà bạn có thể áp dụng.

Bên trong mía tươi có hàm lượng nước khá lớn, lượng đường cũng cao nên có thể ngay lập tức cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể của bạn, giúp hỗ trợ điều trị say nắng trong mùa hè hiệu quả hơn.

Tất nhiên với cách trị say nắng này bạn có thể ép mía tươi lấy phần nước cốt hay mua nước mía nguyên chất để uống đều được nhé.

4. Trị say nắng bằng bột sắn dây

Bột sắn dây cũng là thực phẩm có công dụng trị say nắng cao được áp dụng nhiều và có tác dụng lớn.

Trong đông y bột sắn dây có tính mát, vị thanh ngọt nên có tác dụng thanh nhiệt cực lớn cho bạn.

Riêng với những người bị say nắng thì bạn chỉ cần lấy khoảng 2 tới 3 thìa bột sắn dây để pha chung với đường, đưa cho người bị say nắng uống là được, vị thanh mát thoải mái của nước bột sắn dây sẽ có công dụng giảm thiểu triệu chứng say nắng nhanh chóng hơn nhiều.

5. Trị say nắng bằng hỗn hợp rau má, lá tre, sắn dây và hương nhu

6 bài thuốc dân gian chữa say nắng cực hay mùa hè bạn nên biết

Hỗn hợp rau má, lá tre cùng với sắn dây và hương nhu cũng là bài thuốc dân gian có công dụng điều trị say nắng cực nhanh và hiệu quả.

Chính vì vậy để điều trị say nắng bạn có thể sử dụng hỗn hợp các thực phẩm này với liều lượng thích hợp, trong đó cần khoảng 12g lá tre, 12g củ sắn dây tươi cùng với 12g hương nhu và 12g rau má đều đem cho vào ấm để sắc thành nước uống mỗi ngày là được.

Chú ý uống liên tiếp loại nước này khoảng 3 ngày sẽ khỏi hẳn nhé.

6. Trị say nắng bằng quả dành dành, rau má, hương nhu, hậu phác và biểu đậu

Với hỗn hợp như trên để trị say nắng bạn chỉ cần lấy 12g quả dành dành, 20g hương nhu cùng 12g rau má, thêm 20g biển đậu, 12g hậu phác rồi cho hỗn hợp vào trong ấm sắc thành nước uống, mỗi ngày uống 1 thang và sử dụng liên tiếp 3 ngày sẽ có công dụng điều trị say nắng mùa hè hiệu quả hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục