Wed, 01 / 2015 11:22 pm | helios

Đối với những cô gái được liệt vào dạng “gái ế” có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Tuy nhiên, về tâm lý, không ít bạn gái luôn sống trong tâm trạng lo sợ nhiều điều chính bởi vậy mà việc yêu đương và kết hôn luôn là nỗi ám ảnh với họ.

Sợ tình yêu nhàm chán

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng một cô gái năng động, yêu thích cuộc sống muôn màu và đam mê thay đổi đó chính là nỗi sợ hãi một tình yêu nhàm chán. Cô ấy mượng tượng ra trong đầu quãng thời gian đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ là được cùng người mình yêu khám phá và trải nghiệm cuộc sống thú vị. Với cô ấy, một tình yêu nhẹ nhàng, êm đềm khi một tuần gặp nhau một lần, mỗi buổi tối nhắn tin đều đặn quan tâm nhau thật là tẻ nhạt và chán ngắt. Cô ấy đang suy nghĩ về một tình yêu lãng mạn, nhiều bất ngờ; tình yêu sẽ phải trải qua sóng gió, thử thách để nhận ra giá trị khi được ở bên nhau.

Lo lắng về một tình yêu nhàm chán

Xung quanh cô ấy là hàng loạt các dẫn chứng về những mối tình yêu lâu, yêu nhạt khiến họ cảm thấy chuyện hẹn hò và yêu thương thật là nhàm chán. Đây là một trong những nguyên nhân rất nhiều bạn gái đang gặp phải.

Ám ảnh về hôn nhân

Khi dấn thân vào hôn nhân hàng trăm mối lo khiến họ sợ hãi. Dẫn chứng hùng hồn là các cuộc hôn nhân tan vỡ của bạn bè xung quanh. Thực tế, người cưới được vài tháng đã chia tay, kẻ thì đau khổ bởi chồng ngoại tình, những tâm sự của bạn bè về chuyện gia đình sau kết hôn khiến họ sợ hãi và khép mình lại, sợ hãi mỗi khi nhắc đến hôn nhân. Họ chấp nhận trở thành gái “ế” vì sợ tình cảm của mình không như mong muốn rồi cũng đổ vỡ.

Sợ mình không xứng với tình yêu

Hàng ngày bạn đã quá quen thuộc với cuộc sống đi về một mình. không ai còn lạ gì với hình ảnh một cô nàng độc thân không có đôi cặp. Nhìn bạn bè của mình hạnh phúc, luôn nắm tay nhau đi mà bạn chạnh lòng, vì độc thân quá lâu nên bạn có suy nghĩ tự ti về bản thân, chắn hẳn là mình không đủ hấp dẫn, thiếu tự tin và bản thân, hay kém duyên dáng hoặc ít nữ tính. Trong suy nghĩ của bạn luôn nghĩ rằng mình không xứng đáng để nhận được tình yêu của người khác. Chính bởi vậy mà bạn trở nên nép mình trong cái vỏ bọc của sự cô đơn.

Sự mặc cảm sợ mình không xứng với tình yêu sẽ bó hẹp trái tim cô gái

Sợ không có thời gian giành cho bản thân

Bạn đã độc thân quá lâu, làm gì cũng tự do, thoải mái, không một sự ràng buộc nên nỗi sợ không có thời gian cho bản thân khi yêu và kết hôn cũng là điều dễ hiểu. Với những cô gái đề cao chủ nghĩa cá nhân, luôn coi trọng bản thân mình thì tình yêu quả thật trở thành nỗi sợ, nỗi ám ảnh. Bạn cho rằng những buổi hẹn hò, sự quan tâm và đầu tư cho tình yêu sẽ chiếm hết thời gian cá nhân của bạn. Thời gian, không gian riêng biến mất, đồng nghĩa với việc cái tôi cá nhân của bạn bị hủy hoại, bạn cho là như thế.

Bài viết cùng chuyên mục