Tue, 12 / 2014 7:26 am | helios

Những ngày nghỉ hoặc lễ tết luôn là khoảng thời gian bạn tăng cân nhanh chóng do những thói quen không tốt. Chính bởi vậy, hãy nhanh chóng lấy lại vóc dáng bằng những cách dưới đây.

Ăn nhiều đồ ăn béo và nhiều bữa liên hoan với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp vào những ngày nghỉ lễ không khiến bạn tăng căng ngay lập tức khi đó mà nó ảnh hưởng đến khả năng giảm cân của bạn nếu bạn không biết cách sắp xếp quay trở lại cách sinh hoạt điều độ hàng ngày.(ads: cao đẳng dược hà nội) Hãy tham khảo một số bí quyết sau đây để giữ được thăng bằng cho cơ thể sau những ngày lễ tết nhé.

Không bỏ bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng cho cơ thể mỗi ngày, tuy nhiên nhiều người chưa nhận thức được điều này nên thường bỏ qua bữa sáng, ngủ nướng thêm một lát(mật ong nguyên chất). Điều này khiến bạn cả ngày mệt mỏi bởi không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Đặc biệt, sau những ngày nghỉ lễ, cảm giác mệt mỏi ngày càng tăng.(ads: cao đẳng y tế hà nội ) Khi bữa sáng không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bởi vậy bữa trưa bạn thường có xu hướng ăn rất nhiều chất béo như thịt cá hơn là các loại rau củ.

Ăn sáng đầy đủ là cách để bạn dễ dàng kiểm soát được lượng thức ăn và các bữa ăn tiếp theo, giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn và nhanh chóng lấy lại được nhịp độ ăn uống tốt nhất cho cơ thể.

Bỏ bữa sáng sẽ không thể giảm cân 

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cho bạn cảm giác no bụng hơn, giảm nguy cơ thèm ăn những món ăn bạn đã ăn trong thời gian nghỉ lễ. Đồng thời, uống nhiều nước còn khiến cơ thể tăng tuần hoàn máu,(ads: trung cấp y hà nội ) chống lại các cảm giác nôn nao và đặc biệt sẽ hạn chế quá trình đốt cháy calo,(phấn hoa mật ong) giảm cảm giác thèm ăn.

Bởi vậy, để hạn chế nguy cơ tăng cân bạn nên uống nhiều nước sau những ngày ăn nhiều, vừa không lo bị đói mà lượng nước vào cơ thể còn đốt cháy nhanh chóng lượng calo đang tích tụ những ngày trước, giải phóng năng lượng cho cơ thể bạn, hạn chế tối đa nguy cơ tăng cân.

Hãy uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể

Ăn uống tại nhà

Bạn đã lên một kế hoạch tụ tập ăn uống với bạn bè của mình, tốt nhất hãy tổ chức ă uống tại nhà bởi ăn uống tại nhà có rất nhiều thuận lợi. Thứ nhất, chi phí rẻ hơn; thứ 2, ăn uông tại nhà sẽ đảm bảo vệ sinh hơn. Điều đặc biệt là ăn uống tại nhà bạn sẽ chọn lựa được những món ăn nhiều rau củ quả hơn tốt cho sức khỏe và hạn chế nguy cơ tăng cân.

Rau, củ quả chứa nhiều chất xơ tốt cho cơ thể bạn, khi ăn bạn sẽ có cảm giác nhanh no và no lâu hơn. Do vậy, bạn sẽ không cần ăn nhiều những thức ăn chứa nhiều chất béo khác mà vẫn có cảm giác no bụng. Đây là một phương án thông minh cho những cô nàng đang thực hiện giảm cân mà vẫn được lòng bạn bè, người thân của bạn.

Tập thể dục

Hãy thiết lập lại thói quen này càng sớm càng tốt sau những ngày nghỉ sao những luyện tập. Tập thể dục thể thao hàng ngày giúp bạn giảm cân nhanh chóng, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tuần hoàn trong cơ thể, các loại độc tố trong cơ thể sẽ được đào thải ra bên ngoài khiến cơ thể bạn được thanh lọc, nhẹ nhõm và cảm giác khỏe mạnh hơn.


Bài viết cùng chuyên mục