Thu, 12 / 2016 1:03 pm | ngongan

Trong dịp giáng sinh sắp tới này có vài loại quả tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử dùng để phòng tránh cảm lạnh hoặc những căn bệnh viêm nhiễm khác, đảm bảo mang tới niềm vui trọn vẹn cho những ngày lễ này đấy nhé.

1. Ăn táo tốt cho sức khỏe trong giáng sinh

Một trong những loại quả tốt cho sức khỏe trong mùa giáng sinh bạn nên thử là táo, đây được xem là loại quả cực tốt cho sức khỏe của bạn, vừa tăng cường sức đề kháng vừa có thể phòng chống nhiều bệnh khác nhau

Những loại quả thuộc họ nhà táo đều có hàm lượng các dưỡng chất cao bao gồm chất xơ, chất chống oxy hóa cùng với vitamin C, flavonoid khá lớn, những dưỡng chất này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể tốt nhất, đặc biệt là khi bạn ăn táo hàng ngày.

3 loại quả tốt cho sức khỏe trong dịp giáng sinh bạn nên thử

Những loại quả này vào thời điểm đầu đông được xem là đúng vụ nhất, không chỉ tăng cường sức đề kháng mà còn có công dụng phòng chống hen suyễn, ung thư phổi cực cao.

Để bảo vệ sức khỏe trong mùa giáng sinh bằng táo bạn có thể lấy táo ngâm thành nước táo hoặc ăn táo nguyên quả đều được, hàm lượng chất xơ nhiều có trong táo cùng với lượng đường tự nhiên giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.

2. Nên ăn cam trong mùa giáng sinh

Trong những loại quả tốt cho mùa giáng sinh này bạn cũng nên ăn cam nhiều hơn, đây cũng là loại quả cực tốt cho sức khỏe được sử dụng khá phổ biến trên thị trường.

Những loại quả có họ nhà cam đều có hàm lượng dưỡng chất cực cao và tốt cho cơ thể như các loại vitamin A, vitamin B1 cùng với hàm lượng folate cùng lượng chất xơ dồi dào, chính vì vậy việc ăn nhiều cam trong mùa giáng sinh này có thể giúp bạn giảm thiểu hàm lượng cholesterol cho cơ thể, giảm tình trạng huyết áp cao cực tốt.

Ngoài ra bên trong cam còn có hàm lượng chất dinh dưỡng thực vật nằm nhiều trong lớp cùi trắng cùng với lớp vỏ cam, những dưỡng chất này có công dụng kháng viêm cực cao và tốt cho sức khỏe của bạn.

3 loại quả tốt cho sức khỏe trong dịp giáng sinh bạn nên thử

Bên trong phần thịt cam lại có hàm lượng vitamin phong phú và dồi dào, có tác dụng cực tốt trong việc phòng chống viêm xương khớp trên cơ thể, ngăn ngừa tính trạng hen suyễn cùng với viêm khớp dạng thấp và ung thư ruột kết rất tốt.

Bên cạnh đó thì những loại quả thuộc họ nhà cam còn làm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt là với trẻ nhỏ, ngăn chặn lại tình trạng cảm lạnh trong mùa đông, giảm thiểu đau tai cùng các bệnh về tim mạch rất tốt đấy nhé.

3. Nên ăn bưởi trong mùa giáng sinh

Trong số những loại quả tốt cho sức khỏe trong mùa giáng sinh chúng ta không thể kể thiếu bưởi, đây cũng là loại quả có hàm lượng dưỡng chất cao bao gồm vitamin B5, vitamin C, vitamin A cùng hàm lượng dưỡng chất phong phú khác như folate, chất xơ cùng với kali.

Bưởi cũng có tác dụng không khác gì cam, có thể giúp bạn phòng ngừa cảm lạnh cùng các bệnh về ung thư hiệu quả.

Ngoài ra bên trong bưởi còn có hàm lượng chất chống oxy hóa cao như lycopene có thể giúp bạn phòng ngừa lại bệnh ung thư tiền liệt, hạn chế các khối u phát triển trong cơ thể của bạn.

3 loại quả tốt cho sức khỏe trong dịp giáng sinh bạn nên thử

Bên trong bưởi còn có hàm lượng hợp chất tự nhiên limonoids cao có thể đầy đủ nguy cơ ung thư miệng, ngực, phổi, da và ruột kết, dạ dày, chưa kể bưởi có tác dụng giải độc cho cơ thể khỏi những chất ung thư rất tốt, có thể sửa lại AND của bạn đấy nhé.

Những loại quả trên đây đều là loại quả cực tốt cho sức khỏe mà bạn có thể dùng trong dịp lễ giáng sinh để bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục