Mon, 03 / 2016 11:43 am | ngongan

Sầu riêng là trái cây rất hấp dẫn cho những người sành ăn, tuy nhiên chúng có mùi thơm nồng vì thế nên nó vừa được yêu thích lại vừa bị ghét bỏ. Có những người thì thấy hương vị sầu riêng thơm ngon còn một số người khác thì lại cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên dù mùi hương của sầu riêng không phải ai cũng thích nhưng công dụng của loại quả này với sức khỏe con người thì vô cùng đa dạng. Cùng tham khảo những lợi ích mà sầu riêng mang lại dưới đây nhé.

1. Phòng và làm dịu chứng táo bón

Trong sầu riêng có chứa nguồn chất xơ dồi dào, trong khi đó chất xơ là một loại chất rất quan trọng nó có tác dụng giúp cơ thể bạn hấp thu nước và nới rộng đường tiêu hóa nhẹ nhàng, và đồng thời nó giúp tăng cường quá trình vận chuyển chất thải qua hệ tiêu hóa của bạn hiệu quả hơn.

10 lợi ích của trái sầu riêng ít người biết đến

2. Ngừa thiếu máu

Lợi ích của sâu riêng được biết đến là nguồn cung cấp chất folate phong phú giúp cho bạn tránh được tình trạng thiếu màu và thiếu sắt trong cơ thể, ngoài ra thì các chất folate còn có chứa rất nhiều Vitamin B9 rất cần thiết cho việc sản xuất ra hồng huyết bình thường cung cấp cho cơ thể thường xuyên.

3. Cải thiện sức khỏe làn da

Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe ra thì sầu riêng còn rất tốt cho làn da của chị em phụ nữ. Bởi trong dầu riêng có chứa Vitamin C giúp cho cơ thể sản xuất ra collagen là một loại protein thiết yếu trong da, xương và gân, mạch máu, nó còn có tác dụng làm lành vết thương, vì vậy hãy bổ dung sầu riêng vào chế độ dinh dưỡng của mình nhé.

4. Củng cố độ chắc khỏe của xương

10 lợi ích của trái sầu riêng ít người biết đến


Kali có trong sầu riêng cũng rất dồi dào, nó là yếu tố giúp cho xương của bạn luôn chắc khỏe, ngoài nạp canxi cần thiết thì bạn cũng không nên bỏ qua kali cho cơ thể của mình, vừa tốt cho sức khỏe nó còn có vai trò ngăn cản sự thiếu hụt canxi ngăn chúng không bài tiết ra theo đường nước tiểu.

5. Điều chỉnh mức đường huyết

Lợi ích của sầu riêng với sức khỏe nó giúp cho việc điểu chỉnh mức đường huyết có trong cơ thể của bạn nhờ vào thành phần chất khoáng và mangan dồi dào có trong thực phẩm này.

6. Duy trì tình trạng khỏe khoắn của tuyến giáp

Tăng cường sức khỏe của tuyến giáp là một trong những lợi ích tuyệt vời mà sầu riêng mang lại, hơn thế nữa nó còn có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa của tuyến giáp và đặc biệt là nó còn giúp cho cơ thể bạn có thể sản xuất và hấp thu hormon.

7. Trợ giúp hệ tiêu hóa

Trong sầu riêng còn chứa nhiều những chất thiamin nó là một lại đặc thù của vitamin B, tác dụng của loại chất này là giúp cho bạn ăn ngon miệng hơn và đồng thời nó còn sản xuất raaxít hydrochloric có trong dạ dày cảu bạn giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng và hiệu quả hơn.

10 lợi ích của trái sầu riêng ít người biết đến

8. Làm dịu chứng đau nửa đầu

Sức khỏe của bạn không được tốt và bạn đang phải chịu đựng cơn đau nửa đầu thì hãy sử dụng sầu riêng loại thực phẩm này nó giúp cho bạn làm dịu đi những cơn đau hiệu quả.

9. Chống phiền muộn

Ngoài ra thì sầu riêng cũng còn chứa vitamin B6 nên nếu như cơ thể bạn thiếu đi Vitamin B6 thì sẽ dẫn đến bị chứng phiền muộn kéo dài, Vì vậy vai trò của vitamin B6 rất tốt cho sức khỏe nếu bạn muốn bổ sung loại vitamin này và giúp cho cơ thể bạn được thoải mái thì hãy sử dụng sầu riêng như loại thuốc chữa bệnh nhé.

10. Tăng cường sức khỏe răng, nướu

Trong sầu riêng có chứa chất photpho, để có được sức khỏe cho răng và nướu thì caxi là dưỡng chất không thể thiếu, tuy nhiên chie riêng canxi không thôi thì nó không thể có những tác dụng tốt nhất cho răng nếu như không có sự hộ trợ của photpho vì vậy để tăng dưỡng chất photpho bạn hãy nạp sầu riêng cho cơ thể của mình hàng ngày nhé.

Bài viết cùng chuyên mục